Nhân cách hóa các căn bệnh kinh hoàng thành nhân vật manga và cái kết câm nín

Lemon
 1. Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc nhân cách hóa các căn bệnh thành nhân vật manga chưa? Ý tưởng điên rồ này mới đây đã được thực hiện tại Đài Loan và kết quả thì khiến vô số người phải câm nín.

  [​IMG]
  Không ai nghĩ đây là tranh tuyên truyền bảo vệ sức khỏe vì nét vẽ siêu đẹp đậm chất manga.


  Có những căn bệnh mà nghe đến tên thôi đã khiến bao người rùng mình sợ hãi như: Covid-19, bệnh dại, Ebola, ho gà, viêm ruột, ... Nhưng chính những căn bệnh này lại là nguồn cảm hứng vô tận cho Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Đài Loan (CDC Đài Loan) sáng tạo ra bộ tranh nhân vật theo phong cách manga Nhật để nâng cao nhận thức bảo vệ sức khỏe cho người dân.

  Theo Hachima, CDC Đài Loan đã chọn cách tiếp cận này để có thể tiếp cận gần với người dân nhất có thể. Những gì ấn tượng thường lưu lại trong tâm trí con người lâu hơn, có lẽ vì vậy mà CDC Đài Loan đã hợp tác cùng những họa sĩ tài năng Chiyou cho ra đời bộ tranh nhân cách hóa các căn bệnh kinh hoàng mà người thường ai cũng sợ hãi, tránh xa. Bộ hình được đăng tải trên tạp chí Disease đi kèm với những lời khuyên về cách giữ gìn sức khỏe. Hãy cùng chiêm ngưỡng thành quả lao động của CDC Đài Loan và họa sĩ Chiyou nào.

  [​IMG]
  Dịch bệnh Covid-19 là căn bệnh vẫn đang khiến hàng trăm quốc gia khốn đốn, khi lên tranh, họa sĩ Chiyou đã thêm nhiều cánh tay sau lưng nhân vật để thể hiện các gai protein mà coronavirus dùng để bám vào các tế bào động vật hoặc con người để lây nhiễm chúng.

  [​IMG]
  Căn bệnh dại dưới trí tưởng tượng của họa sĩ tài năng.

  [​IMG]
  Bạn có thể nhìn ra đây là nhân cách hóa của bệnh ho gà?

  [​IMG]
  Căn bệnh mụn rộp.

  [​IMG]
  Viêm dạ dày ruột do virus.

  [​IMG]
  Căn bệnh Ebola đã từng cướp đi sinh mạng của hàng trăm nghìn người ở Châu Phi.

  [​IMG]
  Cuối cùng là soái ca được nhân cách hóa của việc cách ly, thế này thì chẳng chị em nào muốn trốn cách ly cả.


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất