Nhằm kêu gọi người dân hãy ở nhà, Tổng thống Ba Lan lên Tiktok cổ vũ cho giải đấu Esports mới

Phương Ly
 1. Đây chắc chắn là một phương pháp hiệu quả của Chính phủ Ba Lan nhằm khuyến khích người dân hãy ở nhà trong thời gian dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

  Trong khi đại dịch Covid-19 vẫn đang có diễn biến phức tạp tại các nước châu Âu cũng như châu Mỹ, Tổng thống Ba Lan đã có 1 biện pháp rất hấp dẫn để khuyến khích các công dân ở nhà khi ông đăng clip cổ vũ giải Esports thông qua phần mềm cộng đồng video vô cùng nổi tiếng Tiktok.

  Ba Lan, quê hương của những người con xa xứ như tuyển thủ Jankos, là một trong những nước châu Âu đang phải gồng mình chống chọi với đại dịch Covid-19. Quốc gia Đông Âu này hiện đang có hơn 3800 ca nhiễm và 84 người thiệt mạng, chính vì vậy cách ly xã hội đang được coi là biện pháp tốt nhất để ứng phó với đại dịch. Nhưng việc phải ở nhà suốt cả tháng chắc chắn là một cực hình đối với những em học sinh đang ở độ tuổi ham chơi. Hiểu được tâm lý đó, Chính phủ Ba Lan đã tổ chức một giải đấu Esports dành cho học sinh trung học như là một phần trong chiến dịch “hãy ở nhà” mà đất nước này đang nhắm tới.

  [​IMG]

  Giải đấu này sẽ mang tên Grarantanna bao gồm 4 bộ môn thi đấu: Liên Minh Huyền Thoại, CSGO, FIFA20Brawl Stars.

  [​IMG]

  Đích thân Tổng thống Ba Lan đã đã lên Tiktok để quảng bá cho giải đấu.

  [​IMG]

  “Các cháu đã học hành rất chăm chỉ nhưng cũng cần thể thao chứ. Bác mới các cháu tham dự giải đấu Grarantanna Cup link ở dưới nhé.”

  Đoạn clip đã nhanh chóng nhận được hơn 400.000 lượt like và hơn 3 triệu view chỉ trong 1 thời gian ngắn. Cộng đồng mạng nói đùa rằng nếu cứ tiếp tục phải nghỉ tránh dịch dài thế này thì Ba Lan sẽ chẳng khó khăn gì để vươn lên vị trí cường quốc Esports số 1 thế giới.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất