Nhạc sỹ game đình đám bị cáo buộc cưỡng hiếp đồng nghiệp

Hard
 1. Jeremy Soule - Nhạc sỹ chuyên viết cho game vừa bị cáo buộc tội cưỡng hiếp và các hành vi dâm ô khác đối với đồng nghiệp nữ.

  Nếu là fan của những siêu phẩm RPG như The Elder Scrolls, Guild Wars hay Knights of The Old Republic, thì hẳn bạn đã biết đến Jeremy Soule - Nhà soạn nhạc tài ba đứng sau những bản nhạc đình đám hàng nhất trong lịch sử làng game. Chính giai điệu chủ đạo của huyền thoại Skyrim và nhiều phiên bản tiền nhiệm trước đó là do một tay Jeremy Soule gây dựng, hằn in sâu đậm trong tâm trí game thủ những nốt nhạc bất hủ.

  Tuy nhiên trái ngược với vẻ hào nhoáng và thành công của một nhạc sỹ thì Jeremy Soule đang phải đối diện với cáo buộc đe dọa hủy hoại toàn bộ sự nghiệp của mình. Theo đó trong báo cáo mới nhất của Kotaku, một nhà phát triển và một ca sỹ vừa đứng lên cáo buộc Jeremy Soule từng có những hành động dâm ô, thậm chí là cưỡng hiếp họ trong quá khứ.

  [​IMG]
  Nhạc sỹ Jeremy Soule.


  Cả hai đều cáo buộc Jeremy Soule đã lợi dụng sự yếu thế của họ về mặt công việc và cuộc sống nhằm ép họ vào mối quan hệ với ông. Tuy nhiên khi bị từ chối, vị nhạc sỹ này sử dụng vị thế của mình trong công việc để chối bỏ mọi cơ hội thăng tiến của hai người và bắt đầu có những hành vi dâm ô đối với họ.

  Cụ thể trong bài blog của mình, nhà phát triển game lâu năm Nathalie Lawhead chia sẻ:

  Trong một bài phỏng vấn với Kotaku, Nathalie Lawhead mô tả lại lần đầu tiên cô gặp Soule ở một bữa tiệc Giáng Sinh vào năm 2008 khi còn làm việc ở Smoking Gun Interactive. Là một nhân viên mới ở Studio, cô nói mình đang gặp phải vấn đề về visa và khó hòa nhập với môi trường. Sai khi gặp Soule, cả hai sớm trở nên thân thiết qua những công việc liên quan đến nghệ thuật và sáng tạo. Ngay lập tức Soule bày tỏ mong muốn giúp đỡ cô thăng tiến trong Studio. Tuy nhiên đối với nhà phát triển này cô coi Soule không gì hơn ngoài một người thầy... tuy nhiên áp lực của Soule ngày càng theo lang và sau khi cô đến nhà Soule chơi thì ngay lập tức bị nhạc sỹ này cưỡng hiếp - cô nói trong bài phỏng vấn.

  [​IMG]
  Nhà phát triển Nathalie Lawhead.


  Trả lời câu hỏi của Kotaku, Jeremy Soule bác bỏ mọi cáo buộc:

  Ca sỹ Aeralie Brighton, người dừng làm việc trong các dự án như Minecraft, Ori and the Blind Forest và LawBreakers, cũng chia sẻ trên Facebook về Jeremy Soule: "Bản thân tôi cũng trở thành con mồi của Jeremy Soule vào năm 2014". Cô nói Jeremy Soule từng gửi cho mình một Clip quay lại hành động ông ta thủ dâm và khi cô nói "chỉ muốn một mối quan hệ công việc" cô ngay lập tức bị khóa khỏi các dự án mà mình được đề nghị tham gia. Tuy nhiên theo như Aeralie Brighton thì chưa hề có một hành động trực tiếp về mặt cơ thể nào từ phía Jeremy Soule đối với cô.

  [​IMG]
  Ca sỹ Aeralie Brighton.


  Trên thực tế thì trong những năm tháng gần đây, cái tên Jeremy Soule cũng đang gặp nhiều rắc rối trong chính sự nghiệp của mình. Theo đó vào năm 2013, Jeremy Soule có thực hiện một dự án Kickstarter kêu gọi 121 ngàn USD để thực hiện một Album riêng. Tuy nhiên 6 năm sau Album này vẫn chưa hề thấy tăm hơi. Hôm kia, Materia Collective - Đơn vị phát hành Album cho Jeremy Soule, thông báo hủy mọi liên hệ trong công việc đối với vị nhạc sỹ và không còn tham gia vào bất cứ khía cạnh nào trong công việc sản xuất Album. Một trong những người phụ nữ đứng lên tố cáo Jeremy Soule cũng nói rằng cô đừng đề nghị làm việc trong Album này nhưng sau khi từ chối động thái tình cảm từ phía Jeremy Soule thì tất cả đều đổ bể.

  Hiện vẫn chưa có bình luận thêm từ phía Jeremy Soule nhưng GameHub sẽ luôn theo sát sự việc và cập nhật cho bạn đọc trong thời gian sớm nhất.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất