Nhà phát triển siêu phẩm Ready or Not bị tấn công, mất toàn bộ mã nguồn tựa game

Nguyễn Thu Trang
 1. Đã có 4TB dữ liệu bị đánh cắp khỏi nhà phát triển VOID Interactive trong vụ hack lần này.

  Trang Insider Gaming đưa tin, đã có một vụ hack lớn xảy đến với VOID Interactive – studio đứng đằng sau tựa game bắn súng đình đám Ready or Not. Hiện VOID Interactive chưa công bố chính thức vụ việc nhưng có thông tin cho rằng nhiều dữ liệu liên quan đến Ready or Not đã bị đánh cắp.

  Theo nguồn tin Insider Gaming nhận được, vụ hack này diễn ra vào tháng 3 năm nay, một nhóm hacker ẩn danh đã đánh cắp 2,1 triệu tệp tin với tổng dung lượng lên đến 4TB từ studio game có trụ sở tại Ireland này. Ngoài toàn bộ mã nguồn của Ready or Not, các bản dựng trên PlayStation 5, Xbox Series X/S và Xbox One của tựa game cũng bị đánh cắp.

  Tin vui duy nhất, chưa có ghi nhận nào cho thấy thông tin cá nhân của các nhân viên và người chơi chịu ảnh hưởng từ vụ rò rỉ. Có vẻ như nhóm hacker này chỉ tập trung vào đúng siêu phẩm nhà VOID Interactive mà thôi.

  [​IMG]


  Ra mắt vào tháng 12/2021 duy nhất trên nền tảng PC, Ready or Not nhanh chóng thu hút được một lượng lớn người chơi trên Steam nhờ tiết tấu dồn dập, gay cấn và những tình huống bắt cóc con tin căng thẳng. Thậm chí còn có đánh giá cho rằng Ready or Note là game bắn súng chiến thuật hay nhất kể từ SWAT 4.

  Tuy nhiên dạo gần đây, nhiều người chơi Ready or Not lại phàn nàn về tình trạng game liên tục gặp bug, cùng với đó là việc thiếu các tính năng và nội dung mới. Bản phát hành 1.0 ra mắt vào cuối năm 2023 đã nhận về nhiều chỉ trích từ cộng đồng game thủ, chủ yếu xoay quanh việc thay đổi lối chơi và chậm chạp không chịu giải quyết các vấn đề tồn tại suốt nhiều tháng. Với vụ hack lần này, e là VOID Interactive sẽ còn phải bận rộn thêm một một thời gian dài nữa để giảm thiểu và khắc phục hậu quả.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất