Nhà phát triển bị bóc phốt vì sử dụng hình ảnh từ một vụ thảm họa có thật ngoài đời

Nguyễn Thu Trang
 1. Vụ thảm họa đó đã khiến toàn bộ 7 thành viên của phi hành đoàn thiệt mạng.

  Trong thời gian gần đây, Gaijin Entertainment – studio đứng sau tựa game War Thunder, đang trở thành tiêu điểm chỉ trích của cộng đồng vì sơ xảy trong khâu kiểm soát hình ảnh. Cụ thể, người ta phát hiện ra hình ảnh vụ nổ trong một bức ảnh quảng bá của studio này trông giống hệt như vụ thảm họa Tàu con thoi Challenger ngoài đời thực.

  Thảm họa Tàu con thoi Challenger xảy ra vào ngày 28/1/1986, con tàu rời bệ phóng vào lúc 11h38 từ Trung tâm Vũ trụ John F.Kennedy ở bang Florida (Mỹ). Tuy nhiên chỉ 73 giây sau, Challenger đã bất ngờ phát nổ, toàn bộ 7 thành viên trong phi hành đoàn đều mất mạng. Theo điều tra, nguyên nhân của sự cố là do vòng đệm trên tên lửa đẩy của con tàu gặp trục trặc. Có thể nói đây là một trong những thảm họa lớn nhất trong lịch sử hoạt động của NASA.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Sơ suất của Gaijin Entertainment được phát hiện bởi người chơi War Thunder và nhanh chóng được chia sẻ trên diễn đàn của tựa game và Reddit. Ngay sau đó, Gaijin Entertainment đã thừa nhận sai lầm của mình: “Xin hãy chấp nhận lời xin lỗi chân thành của chúng tôi. Các nghệ sĩ của chúng tôi đã tham khảo các vụ nổ trên không và không biết về bối cảnh của nó. Chúng tôi sẽ thay thế bức ảnh này ngay khi có thể và sẽ thực hiện các biện pháp để đảm bảo rằng điều này không lặp lại trong tương lai.”

  Đây cũng không phải lần đầu tiên War Thunder dính phải rắc rối liên quan đến những tư liệu có thật ngoài đời. Trước đó, từng có rò rỉ tài liệu quân sự mật bị rò rỉ trên diễn đàn của tựa game, trong đó bao gồm sách hướng dẫn bay Lockheed F-117 Nighhawk, tài liệu về tên lửa chống tăng DTC10-125 củ Trung Quốc cũng như tài liệu về máy bay chiến đấu F-16.
Chia sẻ trang này

Tin mới nhất