Nhà nước chống dịch "còng lưng" chưa xong, hàng loạt quán net vẫn "lươn lẹo" mở cửa chui

Lemon
 1. Trong khi các cơ sở kinh doanh khác đang tạm dừng hoạt động để chấp hành nghiêm chỉ đạo về phòng, chống dịch của UBND Thành phố thì nhiều quán net lại "tự hủy", mở cửa chui đón game thủ đến combat, thậm chí bố trí phòng kín để tiện bề trốn tránh khi có kiểm tra của cơ quan chức năng.

  Để thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội về việc tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, game, internet... từ 0h ngày 30/4/2021 để phòng, chống dịch Covid-19, Công an quận Ba Đình đã tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm 2 cơ sở kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử vẫn cố tình hoạt động.

  Cụ thể, khoảng rạng sáng ngày 8/5/2021, Đội An ninh Công an quận Ba Đình tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử công cộng tại ngõ 6 Vĩnh Phúc, phường Vĩnh Phúc. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện quán vẫn mở cửa đón khách, trong quán có 2 nhân viên và 30 khách hàng đang chơi game.

  [​IMG]


  Tiếp đến, vào 20h50 ngày 18/5/2021, Công an quận Ba Đình tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử công cộng tại ngõ 71 Tân Ấp, phường Phúc Xá. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở có 1 nhân viên và 24 người đang sử dụng dịch vụ. Khi bị kiểm tra, cơ sở này còn "lươn lẹo", sử dụng 1 phòng kín để tập trung người chơi lại để trốn lực lượng Công an.

  [​IMG]
  Hàng chục game thủ trốn trong phòng kín khi lực lượng công an kiểm tra.


  Nhanh chóng, Công an quận Ba Đình đã lập hồ sơ đề xuất UBND quận ra quyết định xử phạt hành chính với mỗi cơ sở là 15 triệu đồng về hành vi vi phạm "Không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng" theo quy định tại điểm c Khoản 3 Điều 12 Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

  Trước những hành vi coi thường công sức chống dịch của Nhà nước cũng như bất chấp tất cả chỉ vì lợi nhuận kinh doanh này, nhiều người đọc đã lên tiếng.

  [​IMG]
  [​IMG]


  Vậy là 30 triệu đồng đã được đóng góp vào quốc khố để Nhà nước có thêm ngân sách cho công tác chống dịch. Ngoài ra, hiện tại đã có Quỹ vaccine phòng COVID-19 Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký quyết định ban hành, anh em game thủ có thể ủng hộ không giới hạn để tiếp thêm ngân sách cho Nhà nước mua, nhập khẩu vaccine phòng Covid-19 cho người dân. Bạn đọc quan tâm có thể xem chi tiết TẠI ĐÂY.

  Để biết thêm nhiều tin tức hot nhất về game, bạn đọc có thể Like và Follow Fanpage:Chia sẻ trang này

Tin mới nhất