Người yêu cũ viết mật thư bằng game, 2 năm sau chàng trai mới hiểu

Hard
 1. Một câu chuyện buồn vừa diễn ra mới đây trong cộng đồng Skyrim khi chàng trai 2 năm sau mới giải mã được bức mật thư mà bạn gái mình để lại trước khi chia tay.

  Với tất cả chúng ta, chia tay có lẽ một sự kiện buồn nhất trong những năm tháng tuổi trẻ. Trước tình cảm dành cho người ấy, chẳng ai muốn chấm dứt một mỗi quan hệ đã đồng hành với mình qua tháng năm. Tuy nhiên khi biết sự kết thúc là không thể tránh khỏi, tốt nhất là nên giải quyết nó một cách bình yên và nhanh chóng nhất có thể. Đơn giản vì chẳng ai muốn kéo dài thêm nỗi đau của mình, chẳng ai muốn làm người kia tổn thương bằng những hành động lạnh lùng, vô cảm.. (tất nhiên trừ khi bạn yêu phải một kẻ hai mặt).. và trên hết, cũng chẳng ai muốn sống lại những kỷ niệm buồn sau khi mối quan hệ ấy đã chấm dứt được 2 năm trời.

  [​IMG]


  Chính vì thế chúng ta có thể cảm thấy tiếng thở dài của thành viên diễn đàn Reddit "byeblee" ngay cả khi dòng chữ anh viết không hề biết nói.


  [​IMG]


  Câu chuyện của byeblee bắt đầu cách đây 2 năm khi anh chia tay bạn gái mình. Tuy nhiên trước khi mọi thứ xảy ra, cô để lại cho anh một mảnh giấy được viết bằng ngôn ngữ giả tưởng trong Skyrim. Mang tên Dragonish, ngôn ngữ này bao gồm 34 ký tự khác nhau và 25 trong số đó có thể dịch trực tiếp sang bảng chữ cái Alphabet. Do đó với cộng đồng am hiểu Skyrim, việc viết một bức thư hay dịch lại nó là khá dễ dàng. Sau khi nhờ mọi người giúp, byeblee sớm có câu trả lời cho mình.. và quả thật chúng ta không biết anh còn ý định muốn bức thư được dịch hay không.

  [​IMG]


  Byeblee giải thích rằng vào khoảng thời gian ấy anh đang phải đối mặt với một vấn đề về gia đình, khiến nó gây ảnh hưởng đến mối quan hệ của anh với người yêu. Tuy nhiên khi đến đây thì một thành viên từ chối dịch tiếp vì có lẽ anh nghĩ đọc hết bức thư chỉ khiến byeblee buồn hơn mà thôi.

  [​IMG]


  Sau câu chuyện này một số người sẽ đứng về phía chàng trai.. trong khi một số khác sẽ đứng về phía cô gái. Tuy nhiên có lẽ đây là lỗi của cả hai vì byeblee đáng ra đã phải để tâm hơn đến người mình yêu.. trong khi bạn gãi cũ của anh đáng ra đã phải nói chuyện một cách thẳng thắn chứ không nên dùng mật mã như thế này. Đưa một bức thư viết bằng ngôn ngữ giả tưởng trong game (sau khi dịch từ tiếng Anh sang tiếng Philipines bằng Google Translate) cho người bạn trai đang bị stress nặng vì vấn đề gia đình... quả thật không phải là một hành động sáng suốt.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất