Người Việt biến game bốn nút thành 3D nổi danh cả thế giới

Hard
 1. 3DNES Emulator là một trình giả lập game bốn nút do anh Trần Vũ Trúc phát triển, có khả năng biến những hình ảnh 2D sang 3D ngay trên trình duyệt.

  Đi qua những trang tin về game trên thế giới trong ngày hôm nay, bạn có thể bắt gặp thông tin khá lạ lùng về phần mềm giả lập game bốn nút (NES) chạy ngay trên trình duyệt mang tên 3DNES Emulator. Điều đáng nói là phần mềm giả lập này không chỉ cho bạn thưởng thức những tựa game một thời gắn bó với tuổi thơ, mà còn biến hóa tất cả những hình ảnh 2D quen thuộc ngày nào thành không gian 3D hết sức đẹp mắt. Và còn đáng nói hơn nữa, tác giả đứng sau 3DNES Emulator chính là một người Việt Nam, anh tên là Trần Vũ Trúc.


  3DNes - Mario Super Bros - Beta.


  Trên tất cả những trang tin chuyên biệt về game và công nghệ như Gamespot, The Verge, Venture Beat, Engadget, IGN, PC Gamer.. cái tên Trần Vũ Trúc đang được vinh danh như là người đứng sau phần mềm giả lập độc đáo hàng nhất, với khả năng hòa hợp giá trị ký ức tuổi thơ của cả một thế hệ game thủ với những hình ảnh 3D mới toanh.

  [​IMG]
  PC Gamer với một vài dòng hóm hỉnh về anh Trần Vũ Trúc.


  Bắt đầu dự án từ cuối năm 2015 và trải qua nhiều tháng phát triển với các phiên bản thử nghiệm, anh Trần Vũ Trúc cùng 3DNES đang mang tới một trải nghiệm vô cùng độc đáo cho dù sản phẩm mới dừng ở phiên bản Beta. Thử nghiệm với những tựa game cổ điển như Mega Man hay Contra, 3DNES đưa người chơi tới một góc nhìn vừa mới - vừa cũ, tạo nên cảm giác hết sức thú vị khi nhìn ngắm những nhân vật quen thuộc dưới lớp áo tân thời.

  [​IMG]


  Tất nhiên đâu đó vẫn còn những điểm góc cạnh, nhưng nhìn theo góc độ của một sản phẩm Việt với khả năng biến hóa vô cùng sáng tạo và độc đáo, 3DNES vẫn mang tác động mạnh mẽ tới những ai từng thử qua. Tác động ấy cũng thể hiện rõ nét qua những bài viết về 3DNES và anh Trần Vũ Trúc trên các trang tin nổi tiếng thế giới.

  [​IMG]


  Anh Trần Vũ Trúc cho hay 3DNES hiện vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện, và mới chỉ hoạt động trên trình duyệt Firefox. Phiên bản tải về dành cho hệ điều hành Windows được anh cho biết là đang được phát triển và sẽ chào sân trong tương lai gần. Anh Trúc cũng đảm bảo bảo 3DNES còn tương thích với cả các tựa game SNES.

  [​IMG]


  Bạn đọc có thể truy cập địa chỉ http://3dnes.com/ bằng trình duyệt Firefox để thử nghiệm 3DNES ngay bây giờ. Với những bạn quan tâm về khía cạnh kỹ thuật, anh Trúc cũng giải thích về quá trình phát triển 3DNES thông qua Channel Youtube "Geod Studio" :​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất