Người hâm mộ thu thập hơn 200 nghìn chữ ký yêu cầu Valve sửa Team Fortress 2

Phiêu Vũ
 1. Người chơi đã quá mệt mỏi với việc lũ bot tràn lan trong tựa game bắn súng miễn phí nổi tiếng này.

  Tựa game bắn súng miễn phí với nhiều class khác nhau của Valve, Team Fortress 2, đến nay đã hơn 16 năm tuổi nhưng vẫn tiếp tục là một trong những game được chơi nhiều nhất trên Steam. Tuy nhiên, lượng lớn người hâm mộ của TF2 đã chán ngấy với việc Valve bỏ rơi đứa con tinh thần này, hoàn toàn nhắm mắt làm ngơ trước việc bot đang tràn lan trong server. Họ đã khởi động một chiến dịch quy mô lớn mới để gây áp lực, buộc nhà phát triển phải làm điều gì đó.

  [​IMG]


  Trong nhiều năm nay, Team Fortress 2, ban đầu được phát hành vào tháng 10 năm 2007, đã luôn gặp phải vấn đề nghiêm trọng về bot hay tin nhắn bẩn năm 2020. Theo nhiều người hâm mộ TF2 lâu năm, gần đây, hàng loạt con bot đang tràn lan khắp máy chủ và sử dụng các kỹ năng AI của chúng để tiêu diệt người chơi, khiến game gần như không thể chơi được. Người chơi đã gửi hàng nghìn email tới Valve và các trang web danh tiếng, cố gắng thu hút sự chú ý về vấn đề này. Nó đã có hiệu quả, Valve đã phản hồi, thừa nhận vấn đề và cho biết mình đang nỗ lực để khắc phục tình hình. Tuy nhiên, lời hứa ấy được đưa ra vào 2 năm trước, và cho đến nay, mọi thứ vẫn không khá hơn, bot vẫn tràn lan và game vẫn đang bị phá hoại.

  [​IMG]


  Vào ngày 3 tháng 6 vừa qua, một chiến dịch mới được khởi động bởi người hâm mộ đã bắt đầu. Và giống như lần trước, người chơi đang cố gắng thuyết phục Valve can thiệp và làm điều gì đó với tất cả những con bot phiền phức. Lần này, chiến dịch “Fix TF2” đang thu thập chữ ký của người chơi và sẽ được gửi đến Valve trong tương lai. Cho đến nay, trang web đã thu thập được hơn 210.000 chữ ký và con số này vẫn tiếp tục tăng lên.

  “Không thể bỏ qua được, Team Fortress 2 đang ở trong tình trạng không thể chấp nhận được và sự thờ ơ của Valve trong việc giải quyết vấn đề này quả thực là kinh khủng,” một thông báo trên trang web “Fix TF2” khẳng định.

  Tuyên bố sứ mệnh của chiến dịch này yêu cầu Valve triển khai các biện pháp chống gian lận cho tựa game TF2 đã cũ, vốn vẫn kiếm tiền hàng năm thông qua các giao dịch vi mô. Người hâm mộ cũng muốn có một kênh liên lạc cởi mở với Valve về tình trạng của trò chơi và vấn đề về bot.

  Để thu hút sự chú ý của Valve, trang web này đang yêu cầu người hâm mộ chia sẻ các câu chuyện, ảnh chụp màn hình và clip về bot trong TF2 trên mạng xã hội. Nó cũng yêu cầu người hâm mộ chia sẻ trang web của chiến dịch. Dù trang web không yêu cầu người hâm mộ đánh giá lại TF2, nhưng nhiều game thủ vẫn tự phát làm điều đó, khiến mức đánh giá của game đang tụt thảm hại.

  [​IMG]


  Valve vẫn chưa đưa ra phản hồi chính thức về chiến dịch. Dòng tweet cuối cùng của tài khoản Twitter chính thức của TF2, cũng là lần cuối cùng Valve trả lời những người hâm mộ phàn nàn về bot, diễn ra vào năm 2022. Liệu Valve có đáp trả bằng một dòng tweet khác hay không, và liệu họ có thực sự bắt tay vào sửa chữa mọi thứ? Hãy cùng chờ xem!

  [​IMG]


  GameHub sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất của làng game Việt Nam và thế giới. Để không bỏ lỡ, người đọc có thể:​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất