Người hâm mộ quay lưng với Ni no Kuni: Cross Worlds

Yaezakura
 1. Người hâm mộ Ni no Kuni đang bày tỏ sự thất vọng trước trò chơi mới nhất của thương hiệu này. Rõ ràng cơ chế gacha tập trung vào tiền điện tử của trò chơi thậm chí không hấp dẫn nổi những người chơi chịu chi.

  [​IMG]


  Vào tháng 3, nhà phát triển Netmarble đã tiết lộ Ni no Kuni: Cross Worlds - game nhập vai F2P mới dành cho PC và Mobile. Mặc dù được đón nhận nồng nhiệt khi mới được công bố, Cross Worlds lại có màn ra mắt không mấy thành công. Người hâm mộ kỳ vọng một game nhập vai truyền thống, nhưng thứ họ nhận được là một trò chơi gacha và tệ hơn là gacha xoay quanh tiền điện tử. Người chơi có thể đổi các vật phẩm ingame lấy các token trong trò chơi. Những token trên có thể được giao dịch lấy tiền điện tử của chính nhà phát triển, đồng Marblex, và sau đó có thể được đổi lấy các tiền điện tử khác như Bitcoin.

  Đó là một hệ thống trao đổi phức tạp, nhưng yếu tố này của trò chơi dường như không đủ chiều sâu. Trong một bài đăng trên subreddit gachagaming, người dùng Tezoze phàn nàn về số lượng tuyệt đối của các hoạt động liên quan đến Territe - tiền tệ chính trong trò chơi. Hầu hết mọi thứ trong trò chơi hiện đều yêu cầu tiền tệ, nhưng với Marblex, người chơi có thể mua "những thứ phá game".

  [​IMG]


  Tezoze cho biết "có vẻ như bạn có thể mua thú cưng tốt nhất trong trò chơi ngay từ cửa hàng." Việc sử dụng tiền điện tử giúp loại bỏ nhu cầu trả tiền để mở khóa mọi thứ thông qua cơ chế gacha truyền thống và cách duy nhất để kiếm được đồng tiền này mà không cần bỏ tiền mua là thông qua PvP - một chế độ vốn đã mất cân bằng nghiêm trọng so với hệ thống tiền tệ. Kết quả là ngay cả các "cá voi" cũng không mặn mà tương tác với hệ thống trên đơn giản bởi họ không còn gì để làm khi đã sở hữu các mặt hàng tốt nhất.

  Cross Worlds là bước đột phá đầu tiên của Netmarble vào tiền điện tử và NFT, điều này có thể phân nào lý giải cho cách tiếp cận mới, nhưng điều đó không có khả năng xoa dịu sự thất vọng của người hâm mộ.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất