Người đàn ông mất 14 tỷ chỉ vì một ứng dụng trên App Store

Nguyễn Thu Trang
 1. Tải về ứng dụng giả mạo, toàn bộ bitcoin của người dùng này đã biến mất.

  The Washington Post mới đây đưa tin, hiện tại trên cửa hàng ứng dụng App Store đang xuất hiện một ứng dụng lừa đảo, nó đã chiếm đoạt 17.1 bitcoin của người dùng iPhone, gây ra thiệt hại lên tới 600.000 USD (tương đương 14 tỷ đồng).
  [​IMG]

  Vào tháng 2 năm nay vì muốn kiểm tra tài khoản bitcoin của mình, người dùng iPhone Christodoulou đã tiện tay tải ứng dụng có tên Trezor với logo màu xanh và biểu tượng chiếc khóa từ App Store. Ứng dụng này được người dùng đánh giá gần 5 sao, điều này khiến anh thêm phần tin tưởng vào nó và theo giới thiệu, nó sẽ giúp mọi người quản lý tiền điện tử.

  Tuy nhiên quá đen cho Christodoulou, đây vốn là một ứng dụng giả mạo. Ngay khi bắt đầu sử dụng ứng dụng, toàn bộ số tiền tích góp của Chrisdodoulou là 17.1 bitcoin đã biến mất hoàn toàn. Trả lời phỏng vấn của The Washington Post, Christodoulou cho biết so với Trezor thì anh giận Apple hơn cả: Apple luôn quảng cáo App Store là một nơi an toàn và đáng tin cậy, nơi mỗi ứng dụng được xem xét kĩ lưỡng trước khi có mặt tại đây… Apple đã phản bội lòng tin của chúng tôi, họ không thể chối bỏ tội danh này được.

  [​IMG]

  Theo số liệ của Sensor Tower, từ ngày 22 tháng 1 cho tới 3 tháng 2, ứng dụng lừa đảo Trezor đã có 1000 lượt tải. 17.1 bitcoin mà Christodoulou bị chiếm đoạt hiện đã có giá trị tới 1 triệu USD (2,3 tỷ đồng). Một người dùng khác bị Trezor lừa 14.000 USD cho biết Apple đã nói sẽ không bồi thường tổn thất do ứng dụng này gây ra.

  Để biết thêm nhiều tin tức hot nhất về game, bạn đọc có thể Like và Follow Fanpage:


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất