Người dân Nhật Bản phát hoảng với "Bóng bay đầu người" ngoài đời thật

Lemon
 1. Dù là một tác phẩm thuộc dự án nghệ thuật đương đại nhưng chiếc "bóng bay" này khiến người xem khiếp vía hơn là dừng lại và chiêm ngưỡng nó như bình thường.


  Những ngày gần đây người dân Tokyo, Nhật Bản đang được chiêm ngưỡng một tác phẩm nghệ thuật có 1-0-2 cực đặc biệt, dù nhiều người cho rằng nó khá creepy vì khiến họ liên tưởng đến một trong những tác phẩm kinh dị nổi tiếng của tác giả Ito Junji.

  [​IMG]
  The Hanging Balloons (Ito Junji).


  Thực tế, chiếc "bóng bay đầu người" này là một dự án mang tên Masayume của nhóm nghệ thuật đương đại Mé. Masayume là một chiếc khinh khí cầu cao 20m, tương đương chiều cao của một tòa nhà 6 tầng. Nó được lấy cảm hứng từ giấc mơ kỳ lạ của một thành viên trong nhóm vào năm cô 14 tuổi, trong mơ cô nhìn thấy một khuôn mặt đang bay lơ lửng. Có lẽ đây chính là nguồn gốc tên gọi của Masayume - trong tiếng Nhật nghĩa là "giấc mơ thành sự thật".

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Vì có kích thước khổng lồ nên người xem dễ dàng bắt gặp Masayume (Ảnh: Lost Bird).

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Cận cảnh Masayume tại công viên Yoyogi, Tokyo (Ảnh: Lost Bird).


  Trước Masayume, không khó để bắt gặp những chiếc khinh khí cầu có hình đầu người tại nhiều lễ hội ở Hà Lan, Úc hay Thụy Sĩ, ... Ví dụ như chiếc khinh khí cầu khổng lồ có hình của danh họa Vincent VanGogh này. Nó được phỏng theo bức tranh tự họa mang tên Self-Portrait with Grey Felt Hat được Van Gogh vẽ năm 1886 tại Paris, Pháp - một năm trước khi ông tự cắt đứt một bên tai của mình.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Ảnh: Lost Bird.


  Mọi phản hồi về bài viết, cung cấp thông tin hoặc liên hệ đăng bài xin gửi về địa chỉ Email Mr. Duy (Tổng biên tập): Duynt@appota.comChia sẻ trang này

Tin mới nhất