Người chơi hệ “Phật” cố gắng không vấy máu trong GTA 5 và cái kết

Dương Thị Lan
 1. Dù có “yêu hòa bình, ghét sự giả dối” đến đâu thì game thủ GTA 5 cũng bắt buộc phải giết hơn 700 mạng để hoàn thành trò chơi.

  Series GTA nói chung và GTA 5 nói riêng từ lâu đã nổi tiếng với mức độ bạo lực, thậm chí nó không ít lần trở thành “vật tế thần” để các nhà chức trách vin vào lên án mỗi khi có sự cố nào đó xảy ra. Tuy nhiên, với mong muốn tìm kiếm điều khác biệt, một game thủ đã thử chơi hệ “Phật” một lần, hạn chế tối đa nhất việc giết người trong GTA 5 và cái kết quả thật bất ngờ. Bởi, dù có cố gắng thế nào, người chơi vẫn phải giết đến… hơn 700 mạng thì mới hoàn thành game.


  Đương nhiên, với một tựa game như GTA 5, bạo lực là không thể tránh khỏi. Với bối cảnh đầy tội phạm, ranh giới đạo đức bị xóa nhòa, ngay cả khi người chơi có nhân đạo đến đâu thì trong một số trường hợp, giết người là cách giải quyết duy nhất. Theo thử nghiệm của Redditor TK-57, dù đã hạn chế giết người hết mức có thể, số mạng cần thiết phải giết để hoàn thành game vẫn lên đến con số 726.

  Trong 3 nhân vật có thể chơi được của GTA 5, trùm xã hội đen Franklin Clinton là kẻ tham vọng và tàn nhẫn nhất khi giết chết 295 người, Trevor Phillips đứng vị trí thứ 2 với 258 mạng và cuối cùng là tên tội phạm đã nghỉ hưu Michael De Santa với 172 mạng. Ngoài ra, cả 3 còn cùng nhau phối hợp giết một kẻ thù nữa, đưa con số tên tổng cộng 726. Bình luận dưới bài viết, một số người tin rằng có thể giảm thiểu số người bị giết hơn nữa bằng cách lợi dụng NPC, tuy nhiên con số giảm đi chắc chắn không đáng kể là bao. Dù sao thì, không có cách nào hoàn thành GTA 5 mà tay không vấy máu.

  [​IMG]


  Dẫu gây nhiều tranh cãi về mức độ bạo lực nhưng lượng người chơi khổng lồ đã chứng tỏ sức hút mãnh liệt của GTA 5. Bên cạnh GTA 5, người hâm mộ đang rất nóng lòng chờ đợi phần hậu bản mới. Rất nhiều tin đồn về GTA 6 lan truyền trên mạng nhưng Rockstar vẫn chưa tiết lộ bất cứ điều gì. Hy vọng chúng ta sẽ không phải chờ quá lâu để được thấy thông tin chính thức về GTA 6.

  Để biết thêm nhiều tin tức hot nhất về game, bạn đọc có thể Like và Follow Fanpage:Chia sẻ trang này

Tin mới nhất