Ngự Long Tam Quốc – Khi “Akiho Yoshizawa” bỏ nghề

leco94
 1. Akiho Yoshizawa hẳn là một cái tên không còn xa lạ, đặc biệt là đối với các nam game thủ. Nhưng điều gì đã xảy ra khi “thánh nữ” này bỏ nghề?

  Sẽ không có gì quá khó hiểu hết, bởi đây chỉ là một công việc tay ngang khác mà bất kỳ một nhân vật nổi tiếng nào cũng có thể làm. Đó là làm hình ảnh đại diện, đại sứ game. Hẳn đây là một quyết định khá “khôn khéo” của nhà phát hành game khi mời hẳn một nhân vật “nổi tiếng” ở xứ mặt trời mọc để làm đại sứ cho tựa game của mình.

  Ngự Long Tam Quốc thuộc thể loại game nhập vai (RPG) kết hợp cơ chế thu thập thẻ bàiđánh theo lượt (turn-base) tự động. Sẽ thật thú vị khi nhìn thấy “thần tượng” của mình dưới một diện mạo khác,mới mẻ hơn, xinh đẹp hơn. Trong game, Akiho Yoshizawa sẽ đóng vai một “người hướng dẫn” trực tiếp chỉ dẫn “tận răng” cho người chơi.

  [​IMG]


  Ngự Long Tam Quốc được xây dựng trên nền tảng đồ họa 2D. Đây không phải là điều xa lạ đối với các game thẻ bài. Cách thiết kế, tạo hình nhân vật khá sinh động, mạnh mẽ với đầy đủ những chi tiết, bộ nhận diện của những võ tướng đương thời như Triệu Vân, Quan Vũ, Trương Phi, Lã Bố… Hệ thống kỹ năng trong game cũng khá đa dạng và tạo nên những hiệu ứng sinh động và đẹp mắt.

  [​IMG]


  Tuy nhiên thì ngoài việc mời một nhân vật nổi tiếng để thu hút những nam game thủ tại các thị trường châu Á thì Ngự Long Tam Quốc không có điểm nhấn gì nổi bật trong cơ chế gameplay của mình. Đây là một gameplay không còn lạ lẫm gì đối với game thủ, thậm chí là quá quen thuộc.

  [​IMG]


  Quanh đi quẩn lại, người chơi sẽ được chiêm ngưỡng những trận đấu tự động từ A đến Z mà không thể can thiệp, không thể chỉ đạo hay tương tác gì cả. Việc duy nhất có thể làm là ngồi xem như xem một bộ phim ngắn mà có đến 96.69% là nhân vật của người chơi sẽ chiến thắng. Và chiến thắng này chỉ để làm một mục đích duy nhất là vượt ải mà thôi.

  [​IMG]


  Và để có thể thu thập thêm các tướng khác, không có cách nào khác là người chơi phải bỏ “xèng” ra để mở thêm tướng. Tướng hay, tướng dở, tướng tốt, tướng xấu phụ thuộc vào độ chịu chơi của game thủ và một phần may mắn khá lớn trong đó. Hệ thống tướng trong Ngự Long Tam Quốc nhìn chung khá đa dạng và được chia thành nhiều class khác nhau. Có tấn công vật lý, cận chiến, cung thủ và pháp thuật.

  [​IMG]


  Trong chiến đấu thì như đã nói ở trên, các tướng sẽ tự động chiến đấu mà không qua sự điều khiển của người chơi. Ngự Long Tam Quốc sẽ hay hơn rất nhiều nếu như game cho phép người chơi tương tác với trận chiến. Nếu như cơ chế gameplay của game là đánh theo lượt cổ điển khi người chơi được trực tiếp chỉ định tướng nào sử dụng chiêu thức nào và tấn công đối phương nào thì thực sự hấp dẫn bởi game đã có một nền móng quá tốt đó là một nhân vật đại diện rất “hot” rồi.

  [​IMG]


  Nhìn chung, điểm hấp dẫn duy nhất mà Ngự Long Tam Quốc có được đó chính là có một đại sứ game rất “hot”, rất độc đáo, xinh đẹp và cực kỳ lôi cuốn các nam game thủ. Đáng tiếc là game không tận dụng tốt điều đó để tạo nên một trò chơi hấp dẫn khi thiếu đi một cơ chế gameplay lôi cuốn. Người chơi vẫn có thể tải và trải nghiệm game để có thể ngắm nhìn “thần tượng”dưới một diện mạo hoàn toàn mới. Hiện game hỗ trợ hệ điều hành AndroidiOS.

  [​IMG]


  Link tải

  Android  iOS


  Một vài hình ảnh trong game:
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất