Ngôi sao CSGO s1mple liên tục bị kẻ xấu fake nick sau khi bị Twitch “cấm cửa”

Phương Ly
 1. Game thủ CSGO s1mple hiện đang bị cấm trên Twitch, nhưng điều đó đã không ngăn được những kẻ mạo danh cố gắng lợi dụng lượng fan của anh để lừa đảo.

  S1mple là một trong những game thủ chuyên nghiệp thành công nhất của CSGO, được đánh giá cao bởi kỹ năng đáng kinh ngạc trong game. Không chỉ là một game thủ giỏi, anh ấy cũng là một người có cá tính tuyệt vời, luôn biết cách tạo tiếng cười ở các giải đấu và trên stream.

  Tuy nhiên, anh ấy tạm thời “ngoại tuyến” trong thời gian này sau khi bị cấm trên Twitch vào tháng 11. S1mple đã nói lệnh cấm này là “một trò đùa” và yêu cầu Twitch gỡ bỏ quan hệ đối tác của mình, với ý định ngừng phát trực tuyến trên nền tảng này.

  [​IMG]

  Trong khoảng thời gian không thể online, những kẻ lừa đảo đang lợi dụng điều này bằng cách mở các buổi stream với tên của anh và cố gắng khai thác người hâm mộ của s1mple. Các stream như vậy đã xuất hiện trong danh mục CSGO trên Twitch hiển thị các video của s1mple với mục đích bất chính hơn.

  Họ chạy stream bằng cách phát lại các stream trước đây của s1mple với những cái tên tương tự như tên của game thủ CSGO chuyên nghiệp này để cố gắng cho nó một cái nhìn chân thực hơn. Tuy nhiên, trò lừa đảo là vô cùng rõ ràng với các biểu ngữ sáng chói bao quanh màn hình stream cho người xem biết về một tặng phẩm trị giá 10.000 đô la sắp tới.

  Nếu người chơi ấn vào các link trong các stream này, họ sẽ được hướng dẫn đăng nhập vào tài khoản Steam của họ trên một trang web và thông tin tài khoản của họ sẽ bị lộ.

  [​IMG]

  Với quyền truy cập vào tài khoản người chơi, những kẻ lừa đảo có thể trao đổi skin với tài khoản của chúng và kiếm lợi nhuận bằng vật phẩm bị đánh cắp.

  Trong khi các stream đang bị gỡ xuống khi Twitch được cảnh báo, những kẻ lừa đảo lại bắt đầu công việc trên một tài khoản mới và tự đẩy mình trở lại đầu danh mục với các lượt xem ảo.

  S1mple nhận thức được vấn đề, đã đăng một tweet vào ngày 3/12 yêu cầu Twitch hành động xử lý các tài khoản fake này.

  Anh nói: "Tôi thấy các hồ sơ stream giả mạo của tôi trên Twitch lừa đảo mọi người hàng ngày. Không phải trách nhiệm của bạn là bảo vệ dùng của mình sao?"

  [​IMG]

  Những kẻ lừa đảo Twitch thường mạo danh những streamer nổi tiếng để cố gắng tận dụng lợi thế của nhóm người hâm mộ của họ và kiếm tiền nhanh chóng. Shroud cũng đã từng phải đối phó với những kẻ mạo danh tương tự như vậy trên Twitch kể từ khi anh chuyển sang Mixer, nhưng anh chia sẻ rằng mình không thể làm được gì nhiều.

  Điều tốt nhất mà người dùng Twitch có thể làm khi thấy kẻ lừa đảo mạo danh tài khoản của một streamerreport stream đó để nó có thể bị gỡ xuống một cách nhanh chóng.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất