Ngỡ ngàng loạt fan Pokemon GO bị ban acc “nhầm” chỉ vì … chơi game trên iPhone

Dương Thị Lan
 1. Một bộ phận người chơi Pokemon GO đang rất bất bình khi bị “trao nhầm” lệnh cấm chỉ vì chơi game trên iPhone.

  Pokemon GO là một trong những tựa game mobile thành công nhất tính tới thời điểm hiện tại. Ngay cả khi đại dịch Covid-19 diễn ra, hãng phát triển đã rất thức thời thay đổi cơ chế hoạt động để người chơi chỉ cần ngồi ở nhà cũng có thể bắt được Pokemon. Tuy nhiên, bất chấp những nỗ lực của Niantic, một vài sự cố đã bắt đầu xuất hiện, điển hình là việc hàng loạt game thủ chơi game trên iPhone hệ điều hành iOS 12 bỗng bị ban acc “nhầm” vì nghi gian lận.

  [​IMG]


  Lần đầu ra mắt vào năm 1996, hơn 20 năm trôi qua, Pokemon luôn là một trong những thương hiệu ăn khách nhất thế giới với vô vàn sản phẩm ở đủ các lĩnh vực như sách truyện, phim ảnh, game,... Nói đến game thì Pokemon GO là cái tên không thể bỏ qua. Bốn năm kể từ khi phát hành nhưng Pokemon GO vẫn được cập nhật thường xuyên và liên tục có các sự kiện mới để người chơi tham gia. Tuy nhiên, đợt cấm acc nhầm lần này đã khiến không ít fan hâm mộ nói chung và người dùng iPhone nói riêng cảm thấy bức xúc và thất vọng.

  Theo đó, đã có đến “hàng ngàn” game thủ sử dụng hệ điều hành iOS trên iPhone bỗng bị ban tài khoản mà không rõ lý do. Có vẻ Niantic đã hiểu lầm rằng những người chơi này đang cố tình gian lận bằng cách sửa đổi phần mềm để giả tạo vị trí. Kết quả, một lệnh cấm kéo dài 7 ngày được ban ra nhằm ngăn chặn việc lợi dụng để bắt Pokemon hiếm.

  [​IMG]


  Tất nhiên, sự cố này đã khiến rất nhiều người thất vọng sau khi họ đã cống hiến bao thời gian, tiền bạc vào game. Một số người đồ rằng nguyên nhân có thể liên quan đến những cập nhật mới giúp game có thể chơi tại nhà nhưng trên hết vẫn là hy vọng Niantic sớm giải quyết vấn đề này để họ có thể tiếp tục bắt Pokemon. Tin mừng là Niantic đã nhận thức được sự cố và có lẽ sẽ sớm đưa ra biện pháp khắc phục kịp thời.

  Để cập nhật tin tức và tham gia giao lưu, kết bạn cùng cộng đồng fan hâm mộ Pokemon Việt Nam, mời bạn đọc truy cập địa chỉ:


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất