Ngỡ ẵm trọn 70 tỷ, game thủ vô địch Fortnite phải 'ngậm ngùi' đóng thuế 'siêu to khổng lồ'

Dương Thị Lan
 1. Vất vả mãi mới đăng quang để kiếm về giải thưởng triệu đô, ai dè số tiền thuế phải đóng cũng “siêu to khổng lồ” không kém.

  Đầu tuần, sự kiện thể thao điện tử tầm cỡ đầu tiên của Fortnite chính thức hạ màn với chiến thắng thuộc về Kyle “Bugha” Giersdorf - nam thiếu niên 16 tuổi đến từ Pennsylvania, Mỹ. Đăng quang chức vô địch Fortnite World Cup 2019 ở hạng mục Solo, game thủ này đã giành được 3 triệu đô tiền thưởng (~70 tỷ đồng). Đây cũng là phần thưởng dành cho một cá nhân đơn lẻ lớn nhất trong lịch sử eSports. Nghe thì có vẻ oai nhưng cuối cùng, sau khi khấu trừ các khoản thuế phí, số tiền mà nhà vô địch được mang về chỉ là … một nửa số đó mà thôi.

  [​IMG]


  Theo Ryan Friend, phóng viên trang Rush B Media, bang New York sẽ nhận được tổng cộng khoảng 2,75 triệu đô cho việc đăng cai sự kiện Fortnite World Cup. Riêng Bugha, người ẵm giải thưởng 70 tỷ sẽ phải thanh toán 2 khoản tiền thuế - cho bang New York là 265.000 đô và cho chính phủ liên bang là 1,2 triệu đô. Vì vậy, thực tế số tiền mà nhà đương kim vô địch nhận được chỉ khoảng 1,5 triệu đô - một nửa giải thưởng như nhiều người vẫn nghĩ.

  [​IMG]


  Vẫn biết việc đóng thuế là điều đương nhiên nhưng số tiền hoàn trả lớn như vậy quả thực có thể gây shock cho nhiều người. Bỏ bao công sức, vất vả mãi mới kiếm được chút tiền thưởng, giờ đây Bugha và gia đình anh đành phải ngậm ngùi chi trả số tiền thuế “siêu to khổng lồ”. Dẫu vậy, bỏ qua vấn đề tiền bạc, giành chức vô địch thế giới ở độ tuổi 16 là điều mà rất hiếm game thủ có thể làm được. Nó sẽ mở ra cơ hội lớn cho Bugha trong tương lai.

  [​IMG]


  Hiện Epic Games vẫn chưa công bố những thông tin đầu tiên liên quan đến Fortnite World Cup 2020 nhưng họ cũng xác nhận sẽ đem tới một giải đấu khác gọi là Fortnite Championship Series ngay khi Season 10 khởi tranh. Mọi thông tin mới sẽ được GameHub cập nhật đến bạn đọc trong thời gian sớm nhất.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất