Nghịch dại DDOS server WOW, nam thanh niên bị phán tù 1 năm

Phiêu Vũ
 1. Không có cái dại nào bằng cái dại nào, nam thanh niên này hẳn cũng không thể ngờ trò nghịch ngu của mình lại dẫn đến hậu quả nghiêm trọng như vậy.


  Vào năm 2010, một thanh niên người Romania đã sử dụng các kiến thức về công nghệ của mình để làm quá tải các server ở Châu Âu của World of Warcraft, tựa game MMORPG đông người chơi nhất bấy giờ, và khiến chúng bị ‘crash’. Những vụ việc kiểu thế này sẽ được xử lý một cách nghiêm túc hay “xuề xòa” hoàn toàn phụ thuộc vào thái độ của bên bị hại, và Blizzard thì rõ ràng là quyết định dạy cho anh chàng nghịch ngu kia một bài học. Sau 8 năm kiện tụng, mãi cho đến ngày hôm qua, thủ phạm của vụ việc cuối cùng cũng đã phải đối diện với án phạt của mình.

  [​IMG]


  Theo đó, Calin Mateias, thanh niên 38 tuổi người Romania, sẽ bị phán tù 1 năm tại nhà tù Mỹ. Anh chàng đã bị dẫn độ sang đây từ tháng 11 năm ngoái. Bên cạnh án tù, Mateias cũng phải bồi thường cho Blizzard $29,987 vì những thiệt hại mà công ty này phải chịu từ các cuộc tấn công của mình. Chỉ riêng số tiền ấy, tương đương với hơn 682 triệu VNĐ, hẳn là một bài học quá đỗi đắt giá đối với trò nghịch ngu của anh chàng “to đầu mà dại” này.

  Theo thông tin được chia sẻ từ Bộ Tư Pháp Mỹ, Mateias đã thực hiện những vụ tấn công/trò nghịch ngu nói trên là để… trả thù những người chơi khác có mâu thuẫn với mình. Nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn, là do các tranh chấp về việc nhặt đồ với các thành viên khác trong party khi tham gia phụ bản. Không rõ vụ tranh chấp ấy nghiêm trọng đến mức nào, nhưng Mateias đã quyết định báo thù bằng cách ddos server của Blizzard, khiến cho những người chơi nói trên – và vô số người chơi khác nữa – gặp trở ngại và không thể đăng nhập vào game trong suốt khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 9 năm 2010.

  [​IMG]


  Hiển nhiên, “đòn thù” của Mateias đã gây ra những hậu quả nặng nề đối với Blizzard, và khiến công ty này không thể tha thứ được cho anh chàng. Phải biết, những vụ việc kiểu này, nếu không có hậu quả gì nghiêm trọng, thường sẽ được các công ty game bỏ qua. Việc kiện tụng vốn dĩ hết sức lằng nhằng và tốn kém, nên chẳng ai muốn tốn hơi tốn sức chỉ để dạy dỗ mấy gã “trẻ trâu” không ý thức được tính nghiêm trọng của những gì mình đã làm. Trường hợp của Mateias hiển nhiên đã “vượt tầm kiểm soát”, đến mức khiến Blizzard kiên nhẫn theo đuổi vụ kiện tới 8 năm để tống anh chàng vô tù. Hy vọng, ở trong tù, anh chàng sẽ không có mâu thuẫn với ai về việc “nhặt đồ” hay “raid boss” nữa.
Chia sẻ trang này

Tin mới nhất