Nghèo đến cùng đường, nhà vô địch MSI một thời tung đủ chiêu trò để khều tiền fan

Nguyễn Thu Trang
 1. Thậm chí đội tuyển này còn bắt fan trả tiền để vào xem livestream của đội.

  Vào cuối tuần trước, đội tuyển LMHT Trung Quốc RNG đã tổ chức một buổi livestream để giải đáp các câu hỏi của fan. Trong đó, CEO Lý Kiệt Minh sẽ giải thích cặn kẽ về vấn đề tài chính, công nợ của đội. Thế nhưng ngay sau đó, người ta phát hiện ra đây là một buổi livestream thu phí, người xem sẽ phải bỏ ra 9,9 NDT (khoảng 34.000 VND) nếu muốn biết được nội dung buổi live. Sự việc này ngay lập tức tràn ngập trên các trang báo xứ Trung và “đỏ lửa” hotsearch, các netizen xứ tỷ dân đều cho rằng đây là động thái có phần “xấu mặt” của RNG khi mà đội không bỏ qua bất cứ một cơ hội nào để khều tiền của fan.

  Không dừng lại ở đó, RNG còn thông báo sẽ mở bán Thẻ Đen dành cho fan hâm mộ với chi phí lên đến 2999 NDT/năm (khoảng 10,4 triệu VND) và hiện đang giảm giá còn 1999 NDT (khoảng hơn 6,9 triệu đồng). Khi mua thẻ này, bạn sẽ nhận được quyền giám sát hoạt động của đội: được yêu cầu thảo luận về quyết sách, bỏ phiếu quyết định cách vận hành của đội, được trải nghiệm làm tuyển thủ và vận hành đội. Thêm vào đó, chủ sở hữu Thẻ Đen còn có thể tiếp xúc với tuyển thủ ở cự ly gần, tham gia lễ kỷ niệm hàng năm, các buổi họp mặt trong thành phố, họp mặt của đội tuyển...

  [​IMG]
  Thẻ Đen của RNG có chi phí hơn 10 triệu/năm

  RNG là một trong những đội tuyển Esports có bề dày lịch sử của LPL. Đây là đội tuyển có số lần vô địch MSI nhiều nhất khi 3 lần lên ngôi vương tại giải đấu này. Cùng với đó là 2 lần giành chức á quân CKTG và vô số lần vô địch giải quốc nội. Tuy nhiên, có lẽ đã đến lúc ánh hào quang của đội tuyển này vụt tắt.

  Được biết, 80 – 90% chi phí của đội được dùng để trả lương cho các tuyển thủ. Thế nhưng kể từ năm 2022, cùng với việc không giành được thành tích tốt tại các giải đấu thì đội dần mất đi sự ủng hộ từ những nhà tài trợ lớn và cả fan hâm mộ. Điều đó đã khiến RNG dần khánh kiệt và lâm vào hoàn cảnh báo động về mặt tài chính.
  Hết cách xoay sở, RNG bắt đầu tìm cách để thu hút thêm nguồn vốn từ người hâm mộ để duy trì hoạt động. Nhưng cách làm này vô hình chung khiến đội mang thêm nhiều tai tiếng và nhận về cái nhìn ác cảm từ cả nonfan, thậm chí nó có thể còn khiến người hâm mộ quay lưng lại với đội một cách nhanh chóng hơn.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất