Ngay bây giờ người dùng Steam đã có thể chơi thử bản Beta những cập nhật mới của Starfield

Phiêu Vũ
 1. Bethesda đặt mục tiêu sẽ có cập nhật khoảng sáu tuần một lần cho Starfield, bắt đầu từ tháng 2 năm 2024.

  Starfield đã có màn ra mắt với khá nhiều tranh cãi vào tháng 9 năm 2023. Nhưng như giám đốc sáng tạo Todd Howard đã nhấn mạnh trong các cuộc phỏng vấn trước đó, trò chơi được tạo ra để chơi trong thời gian dài. Điều đó có nghĩa là các bản cập nhật và thay đổi của trò chơi sẽ đóng vai trò quan trọng để giữ chân người chơi trong những năm tiếp theo. Bản cập nhật gần đây nhất từ Bethesda chỉ ra rằng nhóm có kế hoạch bổ sung một loạt tính năng mới vào năm 2024, bên cạnh bản mở rộng cốt truyện mới có tựa đề Shattered Space.

  [​IMG]


  Starfield sẽ nhận được các bản cập nhật thường xuyên trong năm mới, dự kiến là “khoảng” sáu tuần một lần. Blog chính thức của Bethesda cho biết “các bản cập nhật sẽ bao gồm mọi thứ, từ cải thiện chất lượng cuộc sống (quality-of-life) đến cập nhật nội dung và tính năng”. Điểm nổi bật nhất là studio đang cho phép mọi người chơi thử bản beta các bản cập nhật này bằng cách đăng ký nhánh beta của trò chơi trên Steam.

  Để tham gia, người chơi chỉ cần nhấp chuột phải vào trò chơi trong thư viện Steam của bạn, nhấp vào “Properties,”rồi chọn “Betas,” sau đó là “beta - Beta”. Cần lưu ý rằng tên chính xác của phiên bản beta có thể sẽ rất khác khi Bethesda chính thức phát hành các bản beta này.

  Blog của Bethesda cũng đề cập đến một số chi tiết thú vị hơn. Starfield sẽ có “những cách đi lại mới” và bản đồ thành phố (điều mà rất nhiều game thủ đã phàn nàn vì không có). Ngoài ra, Bethesda cũng đang tìm cách mở rộng “việc tùy chỉnh tàu bằng cách trang trí tàu, các tùy chọn đóng tàu mới...

  [​IMG]


  Những điểm cốt lõi của gameplay cũng dự kiến sẽ nhận được các cập nhật mới. Bài đăng trên blog nói rằng các bản cập nhật trong tương lai sẽ cung cấp cho người chơi:

  ”Cài đặt [để] thay đổi lối chơi của bạn nhằm mang lại trải nghiệm dễ dàng hơn hoặc thử thách hơn, trải nghiệm này sẽ mở rộng hơn so với tùy chỉnh “Độ khó” thông thường của chúng tôi. Những điều này sẽ cho phép bạn dễ dàng tùy chỉnh khả năng chuyên chở, khoảng cách tiếp cận hàng hóa, hư hỏng tàu, tín dụng của nhà cung cấp, cách bạn chịu đựng phiền não, cơ chế sinh tồn mới…”

  Bài đăng của Bethesda nhắc lại rằng hỗ trợ mod chính thức sẽ đến với Starfield thông qua “Creations”.

  Hãng không nói nhiều về bản mở rộng Starfield sắp tới, Shattered Space, chỉ tuyên bố rằng sẽ có “nội dung cốt truyện mới, địa điểm mới, thiết bị mới” và “nhiều hơn nữa”.

  Bethesda cũng chia sẻ một số số liệu thống kê thú vị. Nổi bật trong đó bao gồm 12.276.466 lần người chơi đã “hy sinh” dưới tay của Ecliptic, khiến chúng trở thành phe phái nguy hiểm nhất trong trò chơi.

  [​IMG]


  Một số thống kê thú vị khác là khoảng 1,6 triệu người chơi đã hoàn thành Starfield, hay người chơi đã ghé thăm 1,972,346,902 hành tinh... Ngoài ra, Sense Star Stuff, khả năng cho phép người chơi nhìn mọi người xuyên tường, là sức mạnh được sử dụng nhiều nhất.

  Thời gian sẽ trả lời xem liệu các bản cập nhật của Starfield có mang lại sức sống mới cho tựa game “bom tấn” của Bethesda hay không. Còn ở thời điểm hiện tại, game vẫn còn rất nhiều điều phải làm nếu muốn đạt tới trình độ tương đương với Skyrim.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất