Ngã ngửa trước thủ đoạn trộm cắp linh kiện quá tinh vi, chủ net cần tỉnh táo đề phòng

Khánh Ly
 1. Theo mô tả có thể thấy đây chính xác là kẻ hành nghề trộm cắp chuyên nghiệp khi mọi hành động đều không để lại dấu vết hay thông tin gì.

  Trộm cắp linh kiện, câu chuyện không cũ cũng chẳng mới khi nó đã tồn tại từ lâu và nay vẫn xảy ra thường như cơm bữa, là vấn nạn khiến các chủ quán net phải đau đầu. Mặc dù đã rất cẩn trọng đề phòng, nhưng chỉ cần sơ sẩy một chút thôi thì bất cứ lúc nào kẻ gian cũng có thể lợi dụng để hành sự. Khác với các trường hợp ăn cắp vặt, trộm cặp linh kiên thường là những đối tượng hành nghề lâu năm, chuyên nghiệp, bởi vậy mà mọi hành động của chúng đều được diễn ra vô cùng bài bản và tinh vi khiến các chủ net nhiều phen không khỏi giật mình.

  Như mới đây, trên hội nhóm dành cho những người kinh doanh net, một chủ quán ở Hoàng Mai, Hà Nội đã đăng đàn cảnh cáo với các đồng nghiệp khác trước thủ đoạn trộm cắp vô cùng bài bản và tinh vi của một đối trượng trộm cắp đã lấy đi 48G RAM của 4 máy vào khoảng 4h sáng ngày 29/07 vừa qua.​


  [​IMG]


  Nhưng thật đen đủi khi sự việc xảy ra vào đúng hôm camera của quán gặp vấn đề nên không lưu lại được hình ảnh của đối tượng. Theo mô tả có thể thấy đây chính xác là kẻ hành nghề trộm cắp chuyên nghiệp khi mọi hành động đều không để lại dấu vết hay thông tin gì. Hắn đăng ký tài khoản mới, ngồi chơi khá lâu 4 – 5 tiếng chờ thời cơ, vào web ẩn danh nên không xem được nhật ký, đeo túi chéo có mang vật dụng nhỏ để bẻ khóa, hành động ngay cả khi có một vài khách khác ngồi chơi cùng phòng.

  [​IMG]


  Do không ghi lại được hình ảnh từ camera nên việc khoanh vùng đối tượng, tìm ra thủ phạm là vô cùng khó khăn. Đây cũng là bài học cho sự chủ quan của các chủ quán net. Càng là khách lạ thì càng cần phải chú ý quan sát nhiều hơn. Một khi các đối tượng xấu đã để ý và chủ động thì bất cứ việc gì chúng cũng có thể làm được. Linh kiện ngày càng đắt đỏ nên khó tránh được nhiều kẻ xấu nổi lòng tham làm liều. Để tránh những vụ việc xảy ra ngoài ý muốn như trên, các hộ kinh doanh net cần phải thiết chặt an ninh hơn nữa, không chỉ là để bảo vệ tài sản cho khách hàng, mà còn bảo vệ tài sản cho chính bản thân mình.

  Chia sẻ cũng là cảnh báo cho những quán net trên địa bàn cảnh giác với đối tượng có mô tả như trên. Và hy vọng với những manh mối mong manh thu thập được, chủ quán net có thể phần nào đó may mắn tìm được đối tượng và lấy lại số tài sản bị mất.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất