Nếu đây là sự thật thì fan của PES có lẽ cười mà như mếu

leco94
 1. Trong những ngày vừa qua, thông tin về bản quyền của PES 19 đang khiến cộng đồng game thủ PES xôn xao.

  Cho đến thời điểm này, có lẽ thông tin việc PES 19 mất bản quyền UEFA Champions League đã trở thành hiện thực. Chưa hề có bất kỳ một động thái nào về việc Konami sẽ tiếp tục giữ được bản quyền giải đấu danh giá nhất hành tinh này. Thêm vào đó, bên phía FIFA đang có rất nhiều tin đồn đoán rằng việc EA Sports đã thành công trong việc mua bản quyền giải đấu hấp dẫn nhất thế giới này.

  [​IMG]


  Mất UEFA Champions League đã là một nỗi đau của game thủ thì việc Konami cho thấy “nỗ lực” của mình lại càng khiến cho fan của dòng game này thêm phần đớn đau. Ngoài việc tiếp tục giữ được bản quyền của những đội bóng như Barcelona hay Liverpool thì không có bất kỳ một giải đấu lớn nào trên thế giới mà Konami có thể đàm phán thành công.

  [​IMG]


  Tất cả những gì người chơi đã, đang và sẽ nhìn thấy chỉ là English League với những Man Red, Man Blue hoặc Spainish League với những MD White hay MD Blue White. Có thể, trong PES 19, Konami sẽ mua được bản quyền hình ảnh của Real Madrid, nhưng chừng đó là không thể khỏa lấp được những sự thiếu hụt quá lớn từ bản quyền các giải đấu, các sân bóng, các đội bóng lớn còn lại.

  [​IMG]


  Mới đây, trên cộng đồng PES loan tin, Konami đã thành công trong việc ký kết bản quyền của tới 7 giải đấu, bao gồm: Russian Premier League, Superliga Quilmes Clasica, Superliga, Liga NOS… đó đều là những giải đấu mà có lẽ game thủ chưa bao giờ một lần được xem trực tiếp như giải bóng đá của Nga, Argentina, Bồ Đào Nha, Thụy Sĩ, Thụy Sĩ, Bỉ…

  [​IMG]


  Nhìn danh sách bản quyền này, fan của PES có lẽ cười mà như mếu bởi lẽ người chơi cần gì đến những giải đấu này. Cái họ cần phải là những giải đấu lớn trên thế giới như Ngoại hạng Anh, Bundesliga, Ligue 1… với những cái tên “chính chủ” như Manchester United, Chelsea, Juventus… Vậy nhưng, đáng buồn thay, điều này sẽ tiếp tục chỉ là một giấc mơ xa xỉ.

  [​IMG]
  Đồ họa và bản quyền hình ảnh của FIFA

  Tất nhiên, người chơi vẫn có thể có bản quyền theo lối “cửa sau” bằng cách sử dụng các Patch “fanmade” trên PC hay các file Options trên PS4. Konami có lẽ cũng đã mở rộng cánh cửa này để cho fan của họ tự động thao tác bắt đầu từ phiên bản PES 17. Nhưng đây không phải là điều mà người chơi muốn, cái họ cần là khi bỏ ra một khoản tiền lên tới 60$ đó phải là một tựa game chất lượng. FIFA đã làm được điều này biết bao năm nay, còn PES vẫn cứ ngày càng tụt lùi trong cuộc đua này.

  [​IMG]


  Điều vớt vát của game thủ PES có lẽ chỉ mong đợi vào một lối chơi vốn dĩ đã chững lại từ mấy năm trở lại đây. Họ lên đỉnh với PES 13, tụt xuống đáy vực sâu với PES 14, quay trở lại đỉnh cao với PES 16 nhưng tiếp tục chu kỳ giật lùi từ PES 17. Có lẽ, cái ngày mà “nhà vua trở lại” chỉ luôn là mong ước của Konami, là ước mơ chẳng thành của game thủ tựa game này mà thôi.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất