Nếu bản remake thành công, Konami nhiều khả năng sẽ bật đèn xanh cho Metal Gear Solid 6

Phiêu Vũ
 1. Nếu Konami tiếp tục phát triển Metal Gear Solid 6, studio sẽ phải tạo ra một tựa game mới mà không có Hideo Kojima.

  Đã gần một thập kỷ kể từ khi trò chơi cuối cùng trong series Metal Gear Solid được phát hành. Metal Gear Solid 5: Phantom Pain được phát hành vào năm 2015, đến nay vẫn được xem là một kiệt tác nhờ lối chơi đáng kinh ngạc của nó.

  [​IMG]


  Konami hiện đặt mục tiêu phát hành nhiều bản làm lại của các tác phẩm cũ trong series, sau khi chính thức công bố bản remake của Metal Gear Solid 3. Bản làm lại giữ nguyên thiết kế ban đầu và hy vọng sẽ giới thiệu IP đến với tập khán giả mới.

  Tùy thuộc vào độ thành công của bản phát hành này, công ty dự kiến sẽ tung ra thêm nhiều bản làm lại hơn nữa. Tuy nhiên, họ cũng gợi ý về một trò chơi Metal Gear Solid hoàn toàn mới đầy tiềm năng.

  [​IMG]


  Tuy nhiên, nếu ông lớn Nhật Bản thực sự quyết định tiếp tục series, thì đó sẽ là tác phẩm Metal Gear Solid thứ hai của Konami mà không có sự góp mặt của Kojima.

  Konami gần đây đã tổ chức một buổi phát trực tiếp trên YouTube thảo luận về tương lai của chuỗi game. Nhà sản xuất sereis Noriaki Okamura và giám đốc quảng bá Jiro Oishi đã phát biểu trong buổi phát trực tiếp và chia sẻ một số tin tức thú vị về số phận của IP này.

  Trong phần hỏi đáp, người dẫn chương trình hỏi liệu Konami có kế hoạch tạo trò chơi mới hay không. Metal Gear Solid 6 đã gián tiếp bị hé lộ trong cuộc trò chuyện này khi nhà phát hành tuyên bố rằng các trò chơi mới sẽ có thể sẽ xuất hiện nếu các phiên bản làm lại sắp tới gặt hái được thành công.

  Theo Konami, thành công của Metal Gear Solid 3 Remake có thể dẫn đến nhiều bản làm lại hơn và thậm chí là một trò chơi hoàn toàn mới. Trước đây, studio đã thử cách tiếp cận tương tự với Metal Gear Survive, một phiên bản spin-off hoàn toàn thất bại và đánh dấu sự sụp đổ của IP cho đến mãi gần đây.

  [​IMG]


  Thành tích hiện tại của Konami đã dẫn đến mối lo ngại về việc gã khổng lồ ngành game khó có thể tạo ra một tác phẩm sánh ngang với tiêu chuẩn chất lượng của Hideo Kojima. Nhưng, cũng có thể ông lớn này sẽ khiến game thủ ngạc nhiên với một kiệt tác mới của series?

  Metal Gear Solid 6 chắc chắn là một đề xuất thú vị. Khi Hideo Kojima rời đi, thương hiệu này vẫn còn rất nhiều tiềm năng chưa được khai thác, vì vậy một phần chính hoàn toàn mới là hoàn toàn có thể triển khai.

  Cũng cần lưu ý rằng Konami gần đây đã phát hành các bản làm lại cũng như phần mới cho IP Silent Hill, một thương hiệu khác của hãng cũng có sự góp mặt của Hideo Kojima trong quá khứ. Do đó, studio dường như đã sẵn sàng để làm điều tương tự với Metal Gear Solid.

  GameHub sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất của làng game Việt Nam và thế giới. Để không bỏ lỡ, người đọc có thể:​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất