Năm hết tết đến, chủ net ngao ngán ngồi đếm doanh thủ cả sáng chỉ… 11 nghìn đồng

Khánh Ly
 1. Thời điểm tết nhất đang đến gần, khi mà ai cũng đang bận rộn hoàn tất công việc, học hành, sắm sửa thì những địa điểm tụ tập như quán net càng trở nên vắng vẻ hơn bao giờ hết.

  Ế ẩm có lẽ là tình trạng chung của đa số các hàng net hiện nay khi mà chúng ta vẫn ngày ngày nghe những người chủ net than vãn trên các diễn đàn. Nguyên nhân thì có nhiều, cả chủ quan lẫn khách quan đủ cả. Cạnh tranh trong nghề ngày càng khốc liệt hơn bao giờ hết khi các quán net mọc lên như nấm, trong khi nhu cầu, đòi hỏi của các tín đồ phòng game ngày một cao. Càng những quán net sang trọng, trang thiết bị hiện đại, chất lượng dịch vụ tốt, lại thêm giá cả hợp lý thì càng đông khách. Ngược lại những hàng net “cỏ” thì hầu hết đều dậm chân tại chỗ, thậm chí có dấu hiệu tụt lùi nghiêm trọng. Thời điểm tết nhất đang đến gần, khi mà ai cũng đang bận rộn hoàn tất công việc, học hành, sắm sửa thì những địa điểm tụ tập như quán net càng trở nên vắng vẻ hơn bao giờ hết.

  [​IMG]


  Như mới đây, một chủ quán net phải ngán ngẩm lên than thở với các đồng nghiệp khi cả buổi sáng “ngồi đập ruồi” doanh thu chỉ vỏn vẹn… 11 nghìn đồng.

  [​IMG]


  Nhìn bức ảnh chụp mấy tờ nghìn lẻ không khỏi khiến nhiều người phải ngán ngẩm thay cho cái cảnh làm ăn kinh doanh ế ẩm như thế này. Có người vào khuyên “đóng cửa nghỉ tết thôi bác ơi”, nhưng cũng một số động viên người chủ “Do cuối năm ai cũng bận không có thời gian ra net thôi. Người lớn thì cày kiếm tiền xài tết, học sinh thì cuối năm cắm trại, tất niên các kiểu”… Hy vọng lời giải thích này là đúng và tình trạng ế ẩm chỉ là nhất thời trong dịp giáp tết để những người làm net có thêm động lực để tiếp tục kinh doanh hơn.

  [​IMG]


  Dẫu hầu hết đều nhận định chung nghề net nay đã hết thời kỳ huy hoàng, thế nhưng nếu xét về tổng quan chung, trong bất cứ ngành nghề nào, chuyện người này ăn lên làm ra, người kia ế ẩm cũng là chuyện bình thường, tùy vào duyên hay thời cơ của mỗi người. Thực tế thì không ít quán net, cyber game kiếm bội tiền từ nghề này. Thế nên những người có ý định kinh doanh net cũng chớ nên lấy đó làm bi quan.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất