Nam game thủ PUBG bị “tóm” vì chuyên hành nghề “mượn tạm đồ” tại các quán net

Khánh Ly
 1. Diễn biến mới nhất được một chủ quán cung cấp là hiện tại thanh niên này đã bị “tóm” tại Aces Gaming Hạ Long cũng với hành vi “mượn tạm đồ” của mình.

  Vờ mượn điện thoại, tài sản của người lạ rồi lợi dụng sơ hở bỏ chạy đã là những thủ đoạn trộm cắp không còn xa lạ gì. Nhiều người vì lòng tốt và sự cả tin của mình mà đã không may mất trắng của vào tay kẻ xấu. Trường hợp này cũng xảy ra không ít tại các quán net – nơi được coi là quy tụ của vô số những thành phần phức tạp và cũng là địa điểm thường xuyên chịu sự nhòm ngó của những đối tượng hành nghề “2 ngón”.

  Mới đây, trên một diễn đàn về PUBG, một nam game thủ có nickname facebook là V.V.H bị tố có hành vi ăn cắp điện thoại tại một quán net. Theo thông tin được biết, thanh niên này ngồi net chơi PUBG, sau đó có trả vờ mượn điện thoại của người chơi bên cạnh để gọi cơm. Nhưng sau đó lại cùng chiếc điện thoại “chuồn” mất tích không ai hay biết. Tài sản lấy đi là một iPhone 7 plus.

  [​IMG]


  Thêm nhiều thông tin được biết thêm, đây không phải là lần đầu tiên “hành nghề” của đối tượng này mà rất nhiều người, trong đó có không ít chủ quán net nhân đây cũng đứng ra tố cáo anh chàng đã từng không ít lần sử dụng thủ đoạn “mượn tạm đồ” rồi cao chạy xa bay như thế này.

  Và cũng mới đây, trên một diễn đàn kinh doanh net, diễn biến mới nhất được một chủ quán cung cấp là hiện tại thanh niên này đã bị “tóm” tại Aces Gaming Hạ Long cũng với hành vi “mượn tạm đồ” của mình.

  [​IMG]


  Như đã nói ở trên, thực tế hình thức lừa mượn điện thoại như thế này không còn là chuyện hiếm thấy hay thủ đoạn mới khi rất nhiều nạn nhân do sự nhẹ dạ cả tin đã không may gặp phải tình huống tương tự. Trong trường hợp này, đối tượng vờ mượn điện thoại rồi bỏ trốn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự với hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản theo quy định tại điều 139 BLHS về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

  "1. Người nào bằng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản của người khác có giá trị từ hai triệu đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới hai triệu đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm".

  Tuy nhiên nếu trong trường hợp người phạm tội là người chưa thành niên thì người này sẽ được giảm nhẹ án phạt. Việc này được quy định cụ thể tại "Chương X: Những quy định đối với người chưa thành niên phạm tội".

  Đây cũng coi như là bài học cảnh giác đối với bất cứ ai, nên cẩn trọng trước khi có ý định giúp đỡ hay cho người khác mượn đồ dùng, tài sản của mình.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất