Nam game thủ gây sốt khi mua xe tặng bố ngay khi chỉ 19 tuổi

Nguyễn Thu Trang
 1. Tiểu Lý cho biết, khi mà mọi người đều phản đối thì bố là người duy nhất ủng hộ cậu chơi game.

  Tiểu Lý là một chàng trai trẻ sinh ra và lớn lên tại Liên Vân Cảng – một thành phố biển thuộc tỉnh Giang Tô (Trung Quốc). Mới đây, câu chuyện của Tiểu Lý bắt đầu nổi tiếng trên các trang mạng xã hội Trung Quốc khi cậu có thể độc lập tài chính và mua ô tô cho bố mình ngay khi chỉ vừa 19 tuổi.

  [​IMG]


  Chia sẻ về câu chuyện của mình, Tiểu Lý cho biết mình bắt đầu chơi game từ hồi cấp 2. Cũng chính vì việc này mà cậu nhận về vô số chỉ trích từ những người xung quanh, nhất là các thầy cô giáo. Tại một đất nước coi trọng bằng cấp như Trung Quốc, học tập được coi là con đường thuận lợi nhất để đảm bảo tương lai cho bản thân, ai cũng mong mình có thể thi đỗ vào các trường đại học thuộc dự án trọng điểm như 211 hay 985. Vậy nên chẳng khó hiểu khi mọi người cảm thấy Tiểu Lý đang lầm đường lạc lối.

  Chỉ duy nhất một người ủng hộ và tôn trọng quyết định của Tiểu Lý, đó chính là bố cậu. Tiểu Lý cho biết, bố thường dạy cậu rằng cuộc đời giống như một cánh đồng bát ngát với vô vàn lựa chọn chứ không nên đi theo một quỹ đạo thường thấy. Thậm chí khi thấy chiếc điện thoại của con trai cứ vào game là giật lag, ông mua ngay cho Tiểu Lý một chiếc smartphone mẫu mới nhất bấy giờ, dù rằng ngày thường ông luôn tiết kiệm từng đồng, chẳng nỡ tiêu tiền cho chính mình.

  Theo Tiểu Lý, chiếc ô tô mà bố cậu đang sử dụng đã rất cũ nhưng ông không nỡ đổi xe mới. Tiểu Lý lo rằng chiếc xe này có thể hỏng giữa đường bất cứ lúc nào, với cái nắng nóng lên tới gần 40 độ như ở Trung Quốc hiện tại thì chuyện say nắng sẽ rất dễ xảy ra. Nghĩ vậy, Tiểu Lý đã quyết định mua một chiếc xe tốt hơn dành tặng cha mình để cảm ơn sự ủng hộ ông dành cho cậu suốt nhiều năm qua. Cậu cũng hi vọng có thể dùng khả năng của mình để giúp bố có một cuộc sống tốt hơn. ​


  Để tham gia bàn luận các thông tin về game cũng như giao lưu với cộng đồng, bạn đọc có thể:


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất