Mua linh kiện rao bán qua mạng, chủ quán Net bị lừa quả đắng

Khánh Ly
 1. Phần nào cũng tin tưởng vì thấy đối tượng có quán net trong Gia Lai, thậm chí còn gửi cả hình chụp CMND sang cho để kiểm chứng, nhưng không ngờ lại bị ăn “quả đắng” như thế này.

  Một vụ lừa đảo mới nhất từ việc mua linh kiện được rao bán qua mạng vừa được chia sẻ trên một group dành cho những người kinh doanh net:

  “Tình hình là em dính quả lừa rồi các bác ạ, mấy hôm trước có nick Yuu Nguyen rao bán ít VGA Giga GTX 750ti còn bảo hành 8 tháng trong group mình. Em cũng hỏi han mấy hôm nay rồi mới quyết đặt mua 7 chiếc, chiều chuyển trước 2,5 triệu làm tin. Giờ nó khóa facebook và tắt điện thoại. Anh chị em chi em xin lời khuyên xử lí ạ”.

  [​IMG]  Theo như chủ quán net chia sẻ, do dạo này công việc khá bận rộn nên mới ham hố mua bán qua loa như vậy. Đắn do mãi mới quyết định mua vì phần nào cũng tin tưởng vì thấy đối tượng có quán net trong Gia Lai, thậm chí còn gửi cả hình chụp CMND sang cho để kiểm chứng, nhưng không ngờ lại bị ăn “quả đắng” như thế này.

  Một số thông tin liên quan đến đối tượng lừa đảo: Nguyễn Tấn Thọ - SN 1992, địa chỉ thường trú tại Đà Lạt, Lâm Đồng. Số điện thoại: 01689 787 407.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]


  Sau chia sẻ này, nhiều người khác vào bình luận tỏ ra không hài lòng trước sự tin người thái quá của chủ quán net. Thời buổi thật giả lẫn lộn, với việc mua linh kiện, máy móc một cách trực tiếp chưa chắc đã “ăn ai” mà người chủ trên còn liều mình đến nỗi đặt mua qua mạng. Hơn nữa, bản thân là người trong nghề thấy giá bán như thế này chắc chắn phải nhận ra ngay sự bất thường.

  [​IMG]


  Theo thông tin được cung cấp thêm thì chủ quán này không phải là nạn nhân duy nhất mà cũng có đến một số trường hợp khác, số tiền thiệt hại lên đến hàng chục triệu đồng. Cũng có một số khác may mắn hơn khi cũng có ý định mua hàng của đối tượng này trước đó nhưng còn nghi ngờ nên chưa dính bẫy.

  [​IMG]


  Lời khuyên duy nhất cho người chủ trong trường hợp trên là nên trình báo đến cơ quan chức năng, với những thông tin về số tài khoản ngân hàng, CMND, tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại như trong hình ảnh cung cấp có lẽ sẽ nhanh chóng tìm ra được đối tượng lừa đảo. Đây cũng là bài học đắt giá đối với những người kinh doanh net nên cẩn trọng trước bất cứ giao dịch mua bán nào.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất