Mua iPhone từ nhà mạng vẫn gặp hàng tráo linh kiện

Emily
 1. Chiếc iPhone 5S mua từ một nhà mạng Canada của Benjamin Thomas bị tráo gần như toàn bộ linh kiện. Anh này sau đó được đền bù bằng một chiếc iPhone SE.

  Nhà mạng Freedom Mobile vừa lên tiếng xin lỗi sau khi trang CBC Torontođiều tra, phát hiện công ty này bán một chiếc iPhone tân trang (refurbished) với linh kiện giả.

  Benjamin Thomas mua một chiếc iPhone 5S mà a nghĩ là hàng mới với giá 300 CAD (khoảng 5 triệu đồng) tại một cửa hàng của Freedom Mobile hồi tháng 3. Anh này gặp vô số vấn đề ngay sau khi mở hộp máy.​


  [​IMG]
  Chiếc iPhone 5S của Benjamin Thomas có nhiều linh kiện bị thay thế. Ảnh: CBS.

  Thomas cho biết pin của máy thường xuyên sập nguồn khi ở mức 20%, trong khi vỏ máy có vẻ không khít với thân bên trong. Sau đó, một người bạn của anh phát hiện camera của máy có chất lượng không tốt bằng chiếc iPhone 5S cũ của anh ta.

  Chiếc iPhone này sau đó được đem thử nghiệm tại một đơn vị độc lập và phát hiện ra nhiều chi tiết phần cứng của nó đã bị thay thế.

  Cụ thể, vỏ máy, màn hình, pin và camera đều là hàng ngoài – linh kiện không được sản xuất bởi Apple. Một vài thành phần của máy còn được in lại logo Apple giả.

  Nó giống với nguyên bản nhưng thực chất được khắc vào”, kỹ thuật viên của cửa hàng sửa chữa cho biết. Anh ta cũng phát hiện ra chiếc iPhone từng bị nước phá hủy, chỉ có bo mạch chủ và cảm biến vân tay là nguyên bản.

  “Nó là một chiếc iPhone nhưng không phải iPhone”, anh nói, không quên nhấn mạnh thêm mình từng gặp nhiều chiếc iPhone như vậy, thông thường được người ta mua từ các trang bán đồ cũ như Craiglist.

  Thomas cho hay anh từng gặp nhân viên Apple Store và được thông báo phần cứng của nó không phải hàng chính hãng. Mặc dù vậy, anh vẫn sốc vì gần như toàn bộ linh kiện của nó đã bị thay thế. “Tôi cảm thấy đau đớn khi họ lừa gạt mình”.

  Thomas cho biết, người bán hàng thậm chí không nói với anh nó là hàng tân trang. Hóa đơn bán hàng cũng không ghi rõ tình trạng của máy.​


  [​IMG]
  Không ai nói với Thomas đây là một chiếc iPhone tân trang. Ảnh: CBS.

  “Đó là một công ty lớn, công ty bạn nghĩ bạn có thể tin tưởng”, bạn của Thomas là Tremblay nói.

  Freedom Mobile – nhà mạng mới đổi tên từ tháng 12/2016 – không phải đối tác bán lẻ của Apple. Trang FAQ của họ cũng không có mục bán iPhone. Tuy nhiên, khi người của CBC đến cửa hàng hỏi mua iPhone 5S, người bán lập tức mang ra 2 chiếc, một có sẵn miếng dán màn hình bên ngoài, một đặt trong chiếc hộp không nguyên bản.

  Trả lời CBC, Phó chủ tịch phụ trách bán hàng và phân phối của Freedom Mobile là Pat Button viết cửa hàng của họ “không được phép bán các thiết bị này”. “Không may mắn là đại lý của chúng tôi tại khu vực đó mắc lỗi khi bán hàng cho khách. Chúng tôi thực sự xin lỗi vì sự bất tiện này”.

  Để đền bù cho Thomas, Freedom Mobile đổi cho anh một chiếc iPhone SE, trị giá khoảng 579 CAD (khoảng gần 9,8 triệu đồng).

  Theo Zing


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất