Mùa dịch không thể ra quán net thì đã có dịch vụ cho thuê PC tận nhà

Phương Ly
 1. Đây quả là một ý tưởng kinh doanh thú vị giúp các nhà phân phối cũng như các chủ cyber giải quyết được bài toán kinh tế trong mùa dịch.

  Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, rất nhiều tụ điểm giải trí trong đó có các quán net, cybergame trên cả nước đã phải đồng loạt đóng cửa để đáp ứng chiến dịch phòng chống lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên thời gian gần đây, các đại lý phân phối máy tính cũng như các chủ cyber đã nảy ra 1 loại hình kinh doanh mới nhằm duy trì thu nhập trong mùa dịch, đó chính là cho thuê dàn PC, console hay thậm chí là cả laptop.

  Chỉ cần gõ từ khóa “thuê PC” trên Facebook, game thủ sẽ tìm thấy rất nhiều các bài post về dịch vụ cho thuê PC, PS4 hay Xbox với các mệnh giá rất đa dạng chủ yêu dao động từ 50.000đ đến 70.000đ trên 1 ngày. Thâm chí có những nơi cho thuê dàn PC cũ giá rẻ với số tiền chỉ vỏn vẹn 10.000đ trên 1 ngày.

  [​IMG]

  Tuy nhiên không phải game thủ nào cũng tỏ ra hào hứng với trào lưu kinh doanh này. Vấn đề là nằm ở khoản tiền cọc. Để thuê 1 dàn PC với giá 10.000đ hay 25.000đ trên 1 ngày, khách hàng sẽ phải đặt cọc khoảng 5 triệu đồng.

  [​IMG]

  Đối tượng mà dịch vụ cho thuê PC hay console nhắm đến chủ yếu là những người chưa có điều kiện sở hữu máy tính cá nhân. Những người này thì đa phần là học sinh, sinh viên hoặc là người có thu nhập thấp nên việc có được số tiền 5 triệu đồng để đặt cọc cũng là điều khá khó khăn mặc dù số tiền này sẽ được trả lại khi kết thúc hợp đồng cho thuê. Bên cạnh đó, các dàn máy được cho thuê chủ yếu là những máy cũ nên không thể loại trừ khả năng xảy ra rủi ro hoặc hỏng hóc. Một số cơ sở cho thuê PC đã cam kết sẽ áp dụng chính sách bảo hành dành cho khách hàng nhằm giúp họ an tâm hơn trong những trường hợp máy móc gặp trục trặc.

  Dù vẫn có 1 số bất cập như đã nêu trên nhưng đây vẫn là công cụ khá hữu hiệu cho nhu cầu giải trí tại nhà trong mùa dịch này. Chỉ với 10.000đ trở lên, game thủ đã có thể chiến mượt Liên Minh Huyền Thoại cả ngày ngay tại nhà, hạn chế ra đường mà vẫn có thể try hard thoải mái. Chính vì vậy, theo ghi nhận chung thì dịch vụ cho thuê PC vẫn nhận được rất nhiều đơn hàng từ bên phía game thủ. Giải quyết được phần nào bài toán kinh tế cho các nhà phân phối cũng như các chủ cyber trong mùa dịch​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất