Một số lưu ý hữu ích khi bắt đầu chơi The First Descendant

Dương Thị Lan
 1. Nắm được những lưu ý này có thể sẽ giúp bạn tăng khả năng sống sót trong game.

  Các hệ thống phức tạp trong The First Descendant có thể khiến game thủ, đặc biệt những người mới chơi cảm thấy choáng ngợp. Dưới đây một số lưu ý có thể giúp ích cho bạn.

  Chọn nhân vật bắt đầu

  [​IMG]


  Giống như Pokemon, game thủ có thể lựa chọn một trong ba Descendant để bắt đầu game: Viessa, Lepic và Ajax. Mỗi nhân vật đều có thế mạnh riêng, chọn ai hoàn toàn phụ thuộc vào lối chơi của bạn: Lepic có khả năng gây sát thương diện rộng bằng lựu đạn; Viessa cũng gây sát thương diện rộng nhưng không bằng Lepic, thay vào đó cô nàng có thể làm suy yếu kẻ địch, từ đó mang đến lượng sát thương nhiều hơn cho toàn đội; Ajax là sự kết hợp giữa phòng thủ và sát thương, khả năng đỡ đòn cho phép anh ta triển khai các rào chắn bảo vệ bản thân và đồng đội.

  Nhìn chung, Ajax và Lepic là hai nhân vật được đề xuất để bắt đầu. Ajax gia tăng khả năng sống sót trong khi Lepic mang đến tiềm năng sát thương tốt. Viessa có vẻ hơi lép vế so với hau người còn lại, tuy nhiên nếu chơi tổ đội thì khả năng debuff địch của cô ấy có thể mang lại nhiều lợi thế.

  Mở khóa thêm các nhân vật

  [​IMG]


  Viessa, Lepic và Ajax là ba nhân vật miễn phí còn để mở khóa các nhân vật khác, người chơi cần thanh toán bằng một loại tiền tệ cao cấp có tên Caliber. Caliber có được bằng cách trả tiền thật thông qua cửa hàng trong game, giá sẽ giao động từ $4,99 cho 250 Caliber và $99,99 cho 5750 Caliber.

  Ngoài cách nạp tiền thì cũng có thể mở khóa nhân vật miễn phí bằng cách thu thập Vàng và tài nguyên cần thiết cho các bộ phận, sau đó nghiên cứu để ráp thành một nhân vật hoàn chỉnh. Đương nhiên quá trình này sẽ mất nhiều thời gian, một Descendant thông thường mất khoảng 400.000 Vàng và 16 giờ nghiên cứu trong khi lớp cấp cao yêu cầu 900.000 Vàng và 36 giờ, chưa kể nhân vật càng cao cấp thì các tài nguyên chế tạo sẽ khó kiếm được hơn.

  Vũ khí và đạn dược

  [​IMG]


  The First Descendant không đặt ra giới hạn cho việc lựa chọn vũ khí nhưng hệ thống đạn dược thì có. Có bốn loại đạn (General Rounds, Special Rounds, Impact Rounds và High-Power Rounds) tương ứng với từng loại vũ khí. Ví dụ súng ngắn, súng tiểu liên, súng trường tấn công và súng máy thì sử dụng General Rounds trong khi những tay súng hạng nặng như súng bắn tỉa, shotgun thì lại sử dụng High-Power Rounds. Vì vậy, người chơi cần cân nhắc kết hợp sử dụng các loại đạn khác nhau để có thể tối đa hóa sát thương mỗi giây.

  Descendant Module

  [​IMG]


  Descendant Module là những thành phần thiết yếu giúp nâng cấp và tùy chỉnh khả năng, chỉ số và hiệu suất tổng thể của nhân vật. Các module có thể lấy được thông qua nhiệm vụ, loot đồ hoặc mua ở cửa hàng. Descendant Module có 2 loại: Skill Module và Sub Module, trong đó Skill Module có thể thay đổi cách hoạt động của các kỹ năng còn Sub Module thay đổi các đòn tấn công phụ để người chơi có thể sử dụng một số vũ khí cận chiến nhất định đồng thời tăng Module Capacity (Công suất Module) lên mức tối đa.

  Trang bị vũ khí

  [​IMG]


  Mỗi Descendant có thể trang bị tối đa ba vũ khí cùng lúc cũng như có quyền truy cập vào kho vũ khí phụ trợ và các trang bị khác để nâng cao hiệu quả chiến đấu. Giống như hầu hết các trò chơi khác, vũ khí trong The First Descendant được phân theo độ hiếm: Common (trắng), Standard (xanh lam), Rare (tím) và Ultimate (Vàng). Ultimate Weapon (Vũ khí tối thượng) là loại có sức hủy diệt mạnh nhất, thứ có thể thu thập bằng cách đánh bại boss, hoàn thành hầm ngục hoặc thực hiện các nhiệm vụ cụ thể, thậm chí là chế tạo.

  Ngoài ra, sử dụng các Mod sẽ giúp cải thiện chỉ số của vũ khí như sát thương, độ chính xác hoặc thêm các hiệu ứng đặc biệt. Người chơi có thể xem các mod đang có cho từng loại vũ khí bằng cách đi tới màn hình nhân vật, sau đó click vào tab nhỏ ở bên phải của từng loại vũ khí. Tại đây, bạn có thể tùy chỉnh các mod được trang bị theo ý muốn. Người chơi mới bắt đầu được khuyến nghị click vào tùy chọn “Equip Recommended Module” ở trên cùng bên phải để tăng chỉ số vũ khí một cách nhanh chóng và dễ dàng.

  Cuối cùng, người chơi cũng cần đảm bảo vũ khí và giáp của nhân vật mix & match với nhau. Việc này rất quan trọng để tối đa hóa sức mạnh và lượng sát thương gây ra.

  Kiếm tiền

  [​IMG]


  Có 5 loại tiền tệ khác nhau trong The First Descendant: Caliber, Bonus Coins, Supply Coins, Credits và Kuiper Shards. Caliber là loại tiền tệ cao cấp của trò chơi, cách duy nhất có được là mua bằng tiền thật. Bonus Coins là một loại tiền tệ cao cấp khác, thứ chỉ có thể nhận được bằng cách thăng cấp Battle Pass với Premium Upgrade. Bạn có thể dùng các loại tiền này để mua tài nguyên quý hiếm trong cửa hàng thay vì mất nhiều thời gian để chế tạo chúng.

  Loại tiền tệ cao cấp tiếp theo là Supply Coins. Đây cũng là đồng tiền kết nối với Battle Pass, tuy nhiên người chơi sẽ không thể mở khóa Supply Coin cho đến khi đạt cấp độ 50 và 96. Để có được Supply Coin, bạn cần hoàn thành thử thách tuần hoặc mùa.

  Loại tiền vàng cơ bản trong The First Descendant được gọi là Credits, chủ yếu sử dụng để trang trải phí chế tạo. Credits khá dễ kiếm bằng cách đánh bại boss, kẻ thù, hoặc hoàn thành các nhiệm vụ và hoạt động đặc biệt. Về Kuiper Shards, bạn sẽ cần rất nhiều Kuiper Shards để nâng cấp module và Descendant. Rất may, tương tự như Credits thì loại tiền này cũng rất dễ kiếm thông qua việc đánh bại đối thủ hoặc khai thác các module không dùng đến.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất