Một người chơi tái hiện lại Flappy Bird bằng engine game tân tiến nhất

Nguyễn Thu Trang
  1. Hiện tựa game remake này đã có sẵn để tải về nhưng không miễn phí cho người chơi.

    Bạn vẫn còn nhớ Flappy Bird chứ? Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2013, tựa game do lập trình viên người Việt phát triển này đã nhanh chóng tạo nên cơn sốt tại nhiều nước trên thế giới bởi đồ họa tươi vui và độ khó được đánh giá là “điên cuồng”. Tuy nhiên, đáng tiếc là khoảng gần 1 năm sau, chính nhà phát triển đã quyết định gỡ tựa game này khỏi mọi nền tảng.

    Để bù đắp lại tiếc nuối của nhiều game thủ, mới đây Youtuber có tên là “Zaidadoo” đã phát hành phiên bản remake của tựa game này với Unreal Engine 5 – một trong những phần mềm thiết kế game tân tiến nhất hiện nay. Phiên bản remake này đã hoàn thành và có sẵn để người chơi tải về.


    Tuy nhiên nó không miễn phí, người chơi cần trả phí để thăng hạng thành viên trong kênh Patreon của Zaidadoo để được tải game. Điều này có thể trở thành rào cản để phiên bản làm lại này phổ biến rộng rãi hơn trong cộng đồng game thủ. Ngoài Flappy Bird, Zaidadoo cũng thử sức với việc tái hiện lại Pac-Man 3d bằng Unreal Engine 5.

    Đây cũng không phải lần đầu engine tân tiến này được sử dụng để làm lại các tựa game nổi tiếng. Một số phiên bản fanmade bằng Unreal Engine 5 khá nổi tiếng có thể kể đến như: Demo Superman UE5, Halo3: ODST Remake, Demo Superman UE5. Đừng quên còn có cả Demo The Legend of Zelda: Ocarina of Time, Diablo 2 hay bản remake Attack on Titan hoàn toàn miễn phí nhé.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất