Monster Strike - gMO RPG kết hợp Bida tung hoành xứ Nhật

Hard
 1. Monster Strike là một tựa gMO RPG kết hợp phong cách lối chơi hơi hướm Bida đang làm mưa làm gió xứ Hoa Anh Đào.

  Ngay bây giờ trong biên giới Nhật Bản, có một cơn bão đang càn lướt tất thảy cộng đồng game thủ, một tựa game nhập vai với phong cách lối chơi cực kỳ sáng tạo và thành công. Đó chính là Monster Strike, cái tên mang về 3,7 triệu USD mỗi ngày cho hãng chủ quản Mixi dù đã chính thức phát hành từ đầu năm 2014.

  Mang trên mình công thức gameplay tương đồng với DanganronpaTokyo Ghoul, Monster Strike dựa trên cơ chế hoạt động của bộ môn Bida cực kỳ phổ biến. Nhưng thay vì vần vũ với những quả bóng nhỏ bé, game thủ sẽ "chơi đùa" giữa vô vàn chủng loại quái thú mang sức mạnh bạt sơn.

  [​IMG]


  Với Monster Strike, game thủ sẽ tương tác với những chú tiểu quái theo cách kéo nhả "tay cơ", biến chúng thành các quả đạn pháo phóng đi và tấn công kẻ thù. Sát thương quái vật gây ra sẽ dựa hoàn toàn trên chỉ số và thuộc tính đặc trưng, quyết định độ hiệu quả mà đòn thế thi triển.

  Nhưng ngược lại, quái vật trong tay người chơi không chỉ tác động đến kẻ thù mà còn có thể tương tác với chính đồng đội trên đường di chuyển, nối dài chuỗi combo và tịnh tiến sức mạnh tấn công lên nhiều lần. Không những thế, Monster Strike còn rải rác vô số điểm "Power up" trên màn chơi, cho phép quái vật tích tụ năng lượng một khi vươn tới. Chính vì thế, game không chỉ cho bạn chăm chăm đánh trực diện đối phương mà còn đòi hỏi biết tính toán làm sao "vẽ" ra những đường đi hiệu quả và tạo sát thương cao nhất có thể.

  [​IMG]


  Nhìn sang hàng ngũ đối phương, chúng chẳng thể sở hữu khả năng đặc biệt như đội quân của bạn. Thay vào đó, đám lâu la cản chân này chỉ có thể thi triển đòn thế một cách bị động, đứng phơi thân cho bạn thỏa sức bày bố nước đi của mình. Phong cách lối chơi cực kỳ biến hóa, gần như không bị lặp đi lặp lại này khiến Monster Strike lại trở thành một tựa game "gây nghiện" trong biên giới Nhật Bản. Đây thực sự là điều vô cùng hiếm thấy đối với một tựa game đóng mác "Free to Play" vốn chỉ áp dụng cơ chế lối chơi đơn giản và lặp đi lặp lại thường thấy.

  [​IMG]


  Không những nắm trong tay gameplay độc đáo, Monster Strike còn lối kéo game thủ đi sâu và đầu tư tâm sức hơn với vô vàn yếu tố nhập vai. Ở đó, suốt dọc chiều dài đường đi bạn có thể nhận về những phần thưởng quý giá như quái vật, orb, tiền vàng hay đá quý. Với quái vật mới người chơi có thể kết nạp vào đội hình hay hy sinh chúng để tăng cường sức mạnh. Với Orb, bạn có thể tiết kiệm dần dần để mua về những quái vật hiếm quý, trong khi với đá quý lại dùng để đẩy chỉ số trực tiếp cho đội quân mình chỉ huy.

  [​IMG]


  Vừa có chiều sâu, vừa dễ hòa nhập, vừa đơn giản, vừa đảm bảo nội dung dài hơi để níu chân người chơi, không lạ khi Monster Strike có thể kiếm về doanh thu khổng lồ cho nhà phát triển. Chẳng vậy mà báo cáo tài chính mới nhất của Mixi cho thấy tăng trưởng của hãng vượt tới 829% so với cùng kỳ năm ngoái.. thực sự chứng minh quả bom mà Monster Strike thả xuống làng game Nhật Bản. Nếu đang sinh sống ở xứ sở Hoa Anh Đào, hình ảnh ai đó cầm chiếc điện thoại thưởng thức Monster Strike là hết sức quen thuộc ở các ga tàu hay bất cứ địa điểm công cộng nào, cho thấy sự phổ biến của tựa game nhập vai này.

  [​IMG]


  Điểm đáng tiếc đối với Monster Strike là phiên bản tiếng Anh của tựa game vẫn chỉ giới hạn ở một vài quốc gia, khiến game thủ Việt chưa thể chính thức tải về tựa game này trên Google Play. Nhưng may mắn thay chúng ta vẫn có cơ hội thưởng thức Monster Strike bằng cách tải game trực tiếp (AndroidiOS) tại đây:Chia sẻ trang này

Tin mới nhất