Mới 8 tuổi, cậu nhóc được treo thưởng 750 triệu để ký hợp đồng game thủ chuyên nghiệp

Dương Thị Lan
 1. Với kỹ năng chơi Fortnite thiên bẩm, cậu bé được trả đến hơn 750 triệu đồng để gia nhập đội thể thao điện tử, hơn nữa gia đình còn có thể tùy ý hủy hợp đồng nếu công việc ảnh hưởng quá nhiều đến việc học của cậu.

  Trong khi bạn đồng trang lứa còn đang điên đầu với đống bài tập về nhà, thậm chí đến việc ăn uống sinh hoạt cá nhân còn phụ thuộc vào bố mẹ thì Joseph Deen - ở tuổi lên 8 - đã trở thành tuyển thủ Esports chuyên nghiệp trẻ nhất thế giới khi ký kết hợp đồng với Team 33, một trong những đội có tiềm lực trong giới, bao gồm cả Valorant và League of Legends. Để có được chữ ký của Joseph Deen với tư cách là một tuyển thủ Fortnite, Team 33 đã mạnh tay treo khoản tiền lên đến 33.000 đô (~759 triệu đồng).

  [​IMG]


  Vài năm trước, chúng ta có Patrick Bagaru, được biết với tên gọi "H1ghsky1", cũng được mời tham gia Faze Clan khi còn đang ở độ tuổi vị thành niên. Tuy nhiên, bản hợp đồng của H1ghsky1 lại gây nhiều tranh cãi liên quan đến việc khai khống lên 1 tuổi để tham gia các giải đấu. Bởi chính sách của Twitch là chỉ cho phép những người chơi trên 13 tuổi mới được tạo tài khoản, lúc đó H1ghsky1 được cho là mới có 12 tuổi nhưng đã nói dối về tuổi thật của mình.

  Để tránh sự cố tương tự, Team 33 lần này đã công khai tuổi thật của Deen ngay từ đầu. Do độ tuổi còn quá bé, Deen ký hợp đồng với Team 33 với những điều khoản vô cùng đặc biệt. Ví như Deen sẽ không tham gia bất cứ giải đấu Fortnite Cup nào cho đến khi đủ tuổi, ngoài ra cậu cũng sẽ không tham gia luyện tập cùng các đồng đội thường xuyên mà sẽ chỉ chơi game khoảng 2-3 tiếng mỗi ngày.

  [​IMG]


  Tyler Gallagher, một trong những nhà sáng lập Team 33 khẳng định hợp đồng này là hoàn toàn hợp pháp vì nó không phải là hợp đồng lao động. Deen sẽ được đào tạo để phát triển thêm về khả năng chơi Fortnite cũng như xây dựng hình ảnh thương hiệu của cậu ngay từ bây giờ. Hơn nữa, mẹ của Deen hoàn toàn có thể chấm dứt hợp đồng bất cứ lúc nào nếu cảm thấy công việc này ảnh hưởng quá nhiều đến học tập của con.

  Dù còn rất nhỏ nhưng rõ ràng Deen là một game thủ Fortnite xuất sắc. Cũng theo Tyler Gallagher thì lý do Deen được đề nghị 33.000 đô để ký hợp đồng là bởi cậu đã đánh bại 1 thành viên khác của Team 33 trong một trận đấu Fortnite. Bản thân Deen nói rằng trước đây cậu cảm thấy mình không được coi trọng nhưng hy vọng bản hợp đồng này sẽ là bước ngoặt trong sự nghiệp của mình.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất