Mode mới của game hay nhất năm Super Mario Odyssey bị hủy hoại bởi bug

Phiêu Vũ
 1. Lỗi này gần như đã phá hủy toàn bộ niềm vui của những người chơi muốn thưởng thức mode mới này.


  Mode mới của Super Mario Odyssey với tên gọi Luigi’s Balloon World khi vừa ra mắt đã nhận được rất nhiều sự hưởng ứng từ phía cộng đồng. Đây là một chế độ chơi tương tự với trò “trốn tìm”, khi mà mỗi người chơi sẽ sở hữu một quả bóng bay. Nhiệm vụ của họ là giấu chúng đi giữa thế giới của Mario Odyssey, còn người khác thì tìm kiếm. Nếu bạn tìm thấy bóng của đối phương, trong khi bóng của mình vẫn an toàn, thì sẽ nhận được một lượng coin nhất định. Nếu bạn thắng liên tiếp trong nhiều ván, thì lượng coin ấy sẽ được nhân lên gấp nhiều lần.

  [​IMG]

  Nói chung, đây là một mode chơi cực kỳ thú vị, khi người chơi không chỉ phải tìm cách giấu kín quả bóng của mình, mà còn cần suy đoán xem đối thủ sẽ giấu bóng ở đâu nữa. Du hành giữa các thế giới chỉ để tìm kiếm một quả bóng, đó là một hành trình không dễ dàng, nhưng cũng chính điều đó sẽ làm nên sự thú vị của trò chơi. Bởi vì, quá trình càng gian nan, thành công càng ngọt ngào. Niềm vui khi tìm thấy quả bóng của đối phương hiển nhiên sẽ được nhân lên gấp bội, khi mà bạn tìm thấy vị trí bí mật nơi giấu chúng.

  [​IMG]

  Tuy nhiên, niềm vui ấy hiện nay đã trở thành một nỗi thất vọng đến mức vô cùng, khi mà nhiều người chơi đang lợi dụng một loại bug trong Super Mario Odyssey để “đi xuyên tường”, và đặt quá bóng của họ vào trong đó. Hiển nhiên, những người chơi bình thường sẽ không thể nào chạm tay được vào quả bóng ấy, dù đang đứng ngay cách nó chỉ vài bước chân. Niềm vui biến thành sự phẫn nộ, và mode mới của Maro Odyssey ngay tức khắc phải nhận vô số chỉ trích từ phía cộng đồng.


  Những người chơi bình tĩnh hơn, thì đang chờ đợi động thái từ phía Nintendo. Nhiều người trong số họ đã quyết tâm tránh xa Luigi’s Balloon World cho đến khi hãng game Nhật có cập nhật mới để sửa lỗi “xuyên tường” này. Tuy nhiên, một số người khác lại lo lắng, khi mà việc sửa lỗi sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến các speedrunner, những người chơi với mục tiêu hoàn thành game nhanh nhất có thể. Trên thực tế, lỗi xuyên tường này đã tồn tại từ lâu, và được mặc nhiên chấp nhận như những “trick” để tăng tốc độ “qua bài”. Trước lo lắng này, nhiều người nêu ý kiến nên fix bug theo kiểu “không cho người chơi đặt bóng trong tường”, chứ đừng nên xóa hẳn nó đi.

  Nintendo vẫn chưa có thông báo nào về việc họ sẽ xử lý tình trạng này ra sao, và những người yêu mến Luigi’s Balloon World sẽ vẫn phải chờ đợi cho đến khi vấn đề được giải quyết. ​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất