Mobius Final Fantasy - Quái vật đồ họa JRPG bất ngờ tuyên bố đóng cửa gây nhiều tiếc nuối

Dương Thị Lan
 1. Sau 5 năm ra mắt, Mobius Final Fantasy - bom tấn JRPG với đồ họa khủng của Square Enix sẽ chính thức ngừng hoạt động vào cuối tháng 6 năm nay.

  Dù chỉ là một trò chơi spin-off của Final Fantasy và không hề nằm trong cốt truyện chính của dòng game này, Mobius Final Fantasy vẫn gặt hái nhiều thành công trong suốt 5 năm phát hành, điều mà không phải tựa game nào cũng có thể làm được. Tuy nhiên, do nhiều rắc rối liên quan đến đạo luật chống lootbox, Square Enix có vẻ không còn nhìn thấy tương lai phát triển của tựa game nữa. Trong thông báo mới nhất, hãng gửi lời xin lỗi người hâm mộ và tuyên bố sẽ chính thức đóng cửa Mobius Final Fantasy trên toàn cầu vào ngày 30/6/2020.

  [​IMG]


  Lần đầu ra mắt vào tháng 6/2015 cho Mobile, Mobius Final Fantasy đã nhanh chóng thu hút hàng triệu lượt chơi chỉ sau một thời gian ngắn. Tiếp nối thành công đó, Square Enix tiếp tục phát hành phiên bản PC vào 2/2017 qua Steam. Suốt 5 năm phát hành, trò chơi đã thu về những thành tựu nhất định như giành giải thưởng “Best of 2015” trên App Store và “Game đẹp nhất 2016” do Google trao tặng. Đồ họa, hiệu ứng chiến đấu trong game thực sự rất ấn tượng và hoành tráng. Vì vậy, khi chỉ còn vỏn vẹn vài tháng nữa là Mobius Final Fantasy sẽ mãi mãi đi vào dĩ vãng, đây quả thực là tin buồn với nhiều người hâm mộ.

  [​IMG]


  Trong thông báo của mình vào hôm qua 15/1, Square Enix cho biết:

  Lịch trình cụ thể như sau:​

  • Ngày 15/1/2020: Thông báo ngừng hoạt động game​

  • Ngày 31/3/2020: Dừng dịch vụ mua bán Magicite (loại tiền tệ trong game) ở phiên bản quốc tế. Bất cứ giao dịch nào trước đó cũng có thể được sử dụng cho đến khi game đóng cửa​

  • Ngày 30/6/2020: Chính thức đóng cửa game.​

  [​IMG]


  Vẫn biết bất cứ trò chơi nào đều có khả năng bị ngừng hoạt động. Thực tế thì Mobius Final Fantasy đã phải đối mặt với một vài vấn đề trong suốt thời gian qua đặc biệt là khi đạo luật chống lootbox được đưa ra. Tuy vậy, chia tay với một tựa game yêu thích thì thực sự là điều vô cùng tiếc nuối với nhiều người hâm mộ. Một số người cố gắng tận hưởng khoảng thời gian cuối cùng với Mobius Final Fantasy trong khi số khác cho biết họ đã xóa bỏ trò chơi bởi tiếp tục chơi nó trong vài tháng ngắn ngủi là quá sức chịu đựng khi biết chắc cuối cùng trò chơi cũng sẽ bị đóng cửa.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất