Mô hình nhân vật Dead by Daylight bị giao bán trên sàn bitcoin

Yaezakura
 1. Việc nhà phát triển Dead by Daylight cho phép mua bán mô hình nhân vật bằng NFT khiến nhiều người hâm mộ phẫn nộ.

  NFT (hay Non-fungible tokens) là mã token không thể thay thế sử dụng công nghệ blockchain để cấp "quyền sở hữu" cho những người mua chúng. Thuật ngữ "quyền sở hữu" này khá đáng sợ bởi người mua chỉ nhận được một loại biên lai cho biết họ đang sở hữu một tệp kỹ thuật số. Đây là một hiện tượng cực kỳ gây chia rẽ, một phần vì việc tạo NFT đòi hỏi khai thác blockchain tiêu tốn nhiều năng lượng, gây hại cho môi trường và một phần khác là do tính rủi ro cao. Tuy nhiên, NFT vẫn có tốc độ gia tăng chóng mặt và studio Behaviour Interactive đứng sau Dead by Daylight đã cấp phép giao dịch các mô hình trong trò chơi bằng NFT. Cụ thể là từ bây giờ người chơi có thể mua Pinhead NFT.

  [​IMG]


  Dead by Daylight Pinhead là mô hình nhân vật có thể tương tác trong trò chơi. Trên lý thuyết, người chơi có thể trả tiền và sở hữu mô hình này. Tuy nhiên, việc mua NFT không hề cung cấp cho người chơi quyền sở hữu bản quyền - vốn là dấu hiệu thuyết phục về quyền sở hữu. Ngoài ra, Pinhead NFT còn "có thể" mang đến cơ hội mở khóa chương Hellraiser của Dead by Daylight.

  Trong phần FAQ, Boss Protocol đã lặng lẽ loại bỏ các lý do gây bất lợi cho việc giao dịch NFT trên cũng như đảm bảo rằng không có nội dung trò chơi nào bị khóa sau khi mua Pinhead (hoặc bất kỳ NFT Boss Protocol nào khác). Một số Pinhead NFT nhất định sẽ mở khóa quyền truy cập các bộ sưu tập của Hellraiser và tất cả cũng sẽ cho phép chủ sở hữu bổ sung miễn phí NFT (trong tương lai).

  [​IMG]


  Người hâm mộ Dead by Daylight không hài long với động thái này của Behaviour Interactive, bởi hầu hết mọi người - bao gồm cả Valve đều đồng ý rằng NFT dễ dàng dẫn đến các hành vi lừa đảo.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất