Mô hình chiến thuật đỉnh cao trong Sa Mạc Đế Quốc

leco94
 1. Sa Mạc Đế Quốc là một tựa game kết hợp giữa lối chơi chiến thuật và thủ thành cực kỳ hấp dẫn

  Xu hướng phát triển game mobile trong những năm gần đây là thể loại game nhập vai có cơ chế thẻ bài. Các nhà phát triển đua nhau ra những tựa game như thế dưới nhiều hình thức khác nhau để bắt kịp xu thế. Chính vì vậy, người chơi đã dần cảm thấy nhàm chán với những tựa game theo mô tuýp như vậy, những tựa game sử dụng “tay nhiều hơn não”. Những game thủ muốn tìm một tựa game chiến thuật chất lượng quả thật không dễ.

  [​IMG]

  Sa Mạc Đế Quốc có thể là một sự lựa chọn đáng chú ý mà người chơi có thể cân nhắc. Một tựa game kết hợp hoàn hảo giữa hai mô hình thú vị là chiến thuật thời gian thực (SLG) và thể loại game thủ tháp (Tower Defense) vốn luôn luôn nhận được sự chào đón nồng nhiệt của game thủ. Sa Mạc Đế Quốc thật sự đã mang đến cho người chơi một làn gió mới mẻ, thổi vào thị phần game mobile đang có phần chìm lắng.

  [​IMG]

  Sa Mạc Đế Quốc vẫn tiếp nối những thành công của những phiên bản game thủ tháp tiền nhiệm. Nhưng không phải là lặp lại y nguyên 100% mà đã có những cải tiến đột phá để bắt kịp với xu hướng phát triển hiện nay của thị phần game mobile.

  [​IMG]

  Game sử dụng nền tảng đồ họa 2D. Do đó game vừa giữ được sự nhẹ nhàng về dung lượng, mượt mà trong khi chơi nhưng vẫn thể hiện được sự sống động và đẹp mắt trong những khung hình và hình ảnh đạt chất lượng cao. Những yếu tố hình ảnh như hệ thống thành trì, tháp, binh lính, những hiệu ứng tấn công, phòng thủ đều được thể hiện đẹp mắt và sinh động bên cạnh chất liệu màu sắc tươi sáng và rực rỡ vốn đã là đặc trưng của các game thủ thành lấy đề tài phong kiến cát cứ. Đặc biệt là Sa Mạc Đế Quốc khắc họa nên một đế chế Ai Cập với những Kim Tự Tháp, những lăng mộ Pharaong dưới một cách tái hiện theo phong cách hoạt họa vô cùng đáng yêu và dễ thương.

  [​IMG]

  Yếu tố đồ họa chưa phải là yếu tố quyết định về sự thay đổi mang tính cách mạng trên Sa Mạc Đế Quốc. Gameplay mới là điểm nhấn giúp game thoát xác và bắt kịp với xu thế của thời đại. Điều này cho thấy sự tinh tế và nhanh nhạy của nhà phát triển, thay vì chỉ sử dụng một cơ chế gameplay đơn giản và nhàm chán thì việc kết hợp hai mô hình gameplay SLG và Tower Defense còn là một sản phẩm thay đổi hệ tư tưởng của nhà phát triển, và là một bước phát triển mang tính chất bước ngoặt.

  [​IMG]

  Game vẫn giữ được bản chất của mình là một game thủ tháp với những thành trì bao quanh, những ngọn tháp phòng thủ, những con đường dài ngắn khác nhau, những góc cua được bảo vệ bởi con người và khí tài khác nhau, những cuộc chiến vừa khốc liệt, vừa căng thẳng nhưng cũng thật là vui nhộn… Đó vẫn là những giá trị cốt lõi mà một game thủ thành cần có, nên có và phải có, bởi vì đó thuộc về bản chất của một game thủ tháp. Điều đó đơn giản là không thể thay đổi.

  [​IMG]

  Vậy nhà phát triển đã làm mới cái gì trên sản phẩm tiếp theo của mình để không bị đi vào lối mòn? Đó là bên cạnh hệ thống phòng thủ bình thường, game kết hợp thêm yếu tố chiến thuật thời gian thực (SLG), mà nhân vật chính đó chính là hệ thống tướng và lính. Thay vì chỉ những ải bình thường, người chơi xây dựng những ngọn tháp vốn có, nâng cấp chúng để chiến đấu phòng thủ, ván sau lại xây lại từ đầu.

  [​IMG]

  Thì nay, người chơi sẽ có thể xây dựng cả một cơ đồ, cơ nghiệp, được đem quân đi xâm chiếm, được phép thu thập tài nguyên, được quyền mở rộng lãnh thổ. Các khí tài quân sự, các doanh trại được xây dựng lớn mạnh hay không phụ thuộc vào sự “chịu chơi” của game thủ khi bỏ ra một khoản tiền để xây dựng, không chỉ có nhiệm vụ đứng góc phòng thủ nữa, mà còn phải chinh thân dẫn đại quân đi xâm chiếm, sử dụng chiêu thức để tấn công thành trì, tháp và tướng của đối phương. Điều đó thật hết sức thú vị.

  [​IMG]

  Hệ thống thành, tháp của người chơi sau khi xây dựng sẽ không trở về “mo” ở ván chơi tiếp theo nữa mà được giữ nguyên, người chơi có thể di chuyển chúng sang vị trí mới, nâng cấp lên một level cao hơn. Xây dựng doanh trại, mở thêm lính mới, nâng cấp hiện trạng đang có để thực sự kiến thiết nên một đế quốc. Nhiệm vụ phòng thủ và tấn công lúc này vừa song song với nhau nhưng lại hòa làm một để phát triển cơ đồ của người chơi.

  [​IMG]

  Nhân vật của người chơi có level, các tướng của game thủ có cấp độ và các khí tài, thành tháp cũng vậy. Nhiệm vụ của game thủ là nâng cấp tất cả điều đó bởi sau mỗi cấp độ tăng lên, người chơi lại có thể sử dụng thêm được một số tướng, mở thêm được một số lính hay tháp khác nhau. Và một điều cốt lõi nữa là game không chỉ hoàn toàn là PvE nữa mà có server, có hệ thống PvP. Người chơi có thể đem quân đi xâm chiếm lãnh thổ và chiếm đoạt tài nguyên của game thủ khác trên thế giới và hoàn toàn có thể bị làm điều ngược lại nếu không chịu khó bồi đắp và xây dựng thành trì của mình thật vững chắc.

  [​IMG]

  Nhìn chung thì khó có thể chê trách gì ở Sa Mạc Đế Quốc. Mọi yếu tố trong game đều hòa hợp một cách hoàn hảo. Nhà phát triển đã bắt kịp xu thế, đưa vào tựa game của mình những gì mang tính cách mạng nhất để nó trở nên hoàn chỉnh. Điều đó làm cho Sa Mạc Đế Quốc trở thành một tựa game thủ tháp không thể bỏ qua. Hiện tại game hỗ trợ hệ điều hành Android.

  Link tải:Chia sẻ trang này

Tin mới nhất