MixiShop và MixiFood bị lộ thông tin, Độ Mixi lên tiếng cảnh báo khách hàng để tránh bị lừa đảo

Phương Ly
 1. MixiShop và MixiFood đã trở thành mục tiêu của chiêu trò lừa đảo hết sức tinh vi này.

  Độ Mixi hiện đang là một trong những streamer hot nhất ở thời điểm hiện tại. Anh được mọi người yêu quý nhờ khả năng chơi game tốt cùng phong cách nói chuyện rất riêng, thẳng thắn gần gũi với người xem. Chính vì vậy khi anh cho ra mắt thương hiệu MixiShop và MixiFood, anh em trong cộng đồng đều rất ủng hộ và thường xuyên mua hàng.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Trong buổi livestream mới đây, anh đã chia sẻ với người xem về một sự cố không hề mong muốn đó là thông tin khách hàng của MixiFoodMixiShop bị lộ ra ngoài, cho dù rõ ràng 2 Shop này không phải bên để lộ. Chính vì vậy kẻ gian đã lợi dụng điều đó để gọi điện đến những khách hàng đã từng mua sản phẩm của Độ Mixi với mục đích lừa đảo. Trong khi những người mua hàng ở 2 Shop này bị gọi điện liên tiếp thì một fan hâm mộ của Độ Mixi đã nhận được cuộc gọi lừa đảo này và nhanh trí thu âm lại sau đó gửi cho Tộc trưởng.

  Cụ thể nội dung của cuộc gọi điện nói về việc MixiShop có chương trình tri ân khách hàng và sẽ tặng cho khách hàng một chai nước hoa 20ml thương hiệu Chanel có giá trị 1,8 triệu đồng. Nhưng kèm với đó, để có thể nhận được món quà này, khách hàng sẽ phải trả một khoản tiền là 129.000 đồng mà họ gọi là phí vận chuyển, đóng gói và cước hải quan.

  Thực chất, chai nước hoa mà họ nói là của thương hiệu Chanel đó chỉ là hàng fake và giá trị của nó chỉ vài chục nghìn. Với mỗi khách hàng “mắc câu”, những kẻ lừa đảo sẽ thu được số tiền khoảng 100.000 đồng.

  [​IMG]

  Đây là một phương thức lừa đảo hết sức phổ biến, rất nhiều shop bán hàng đã bị chúng lợi dụng thông tin để kiếm “mồi”. Với một giọng điệu hết sức chuyên nghiệp, cùng việc cung cấp chính xác tên, số điện thoại, địa chỉ và sản phẩm mà khách hàng mua đã khiến vô số người bị lừa mất tiền và nhận về một “món quà” không thể dùng được.

  Bản thân Độ Mixi trong buổi livestream cũng khẳng định rằng MixiShop và MixiFood không bao giờ tính phí ship và phí đóng gói lên đến hơn 100.000 đồng như vậy. Anh cũng nói thêm rằng không hề bán thông tin khách hàng cho bất kỳ một bên thứ 3 nào. Trên thực tế việc phía Ship hàng để lộ thông tin hoặc bán có chủ ý không phải là hiếm và bên Shop của Độ Mixi cũng như bản thân người mua đều là nạn nhân.

  Độ Mixi chia sẻ với người xem rằng hiện tại anh cũng chưa biết sẽ phải giải quyết vấn đề này như thế nào. Vì vậy những khách hàng của MixiShop hay MixiFood nếu như nhận được những cuộc điện thoại tương tự như trên thì hãy đề cao cảnh giác để tránh bị lừa đảo.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất