Minh Giáo – Môn phái bá đạo khiến bao người khiếp sợ

Emily
 1. Minh Giáo được biết đến như một môn phái tà đạo với các chiêu thức võ công thâm độc khôn lường. Chính vì lẽ đó mà không ít cao thủ võ lâm đều phải khiếp sợ khi đối đầu với giáo phái này.

  Giáo phái Minh Giáo có nguồn gốc từ Ba Tư và có sự tách biệt hoàn toàn so với các môn phái của Võ lâm trung nguyên thời bấy giờ. Theo mô tả trong tiểu thuyết Kiếm Hiệp của nhà văn Kim Dung, võ công của các đệ tử Minh Giáo được xếp vào 1 trong 4 môn phái có võ công cao nhất (tính trong 20 đại môn phái). Võ Công Minh Giáo không chỉ mạnh mẽ mà còn rất thần bí, tà dị, làm cho đối phương khi giao đấu đều rất khó phán đoán và nắm bắt. Minh Giáo vang danh thiên hạ bởi chiêu thức võ công tuyệt đỉnh Càn Khôn Đại Na Di, loại võ công xoay chuyển trời đất, có thể chuyển đổi đòn tấn công của địch thủ qua một người khác hoặc phản lại chính địch thủ đã ra đòn.

  [​IMG]


  Minh Giáo từ khi được sáng lập đều độc lai độc vãng, không muốn giao thiệp với các môn phái khác trên giang hồ, có lẽ chính vì lối hoạt động bí ẩn, bất chánh bất tà này nên người trong giang hồ mặc định coi Minh Giáo là ma giáo, từ đây nảy sinh những ân oán kèm hiểu lầm tai hại với đệ tử giáo phái này.

  [​IMG]


  Có thể kể đến một vài tựa game kiếm hiệp có sự xuất hiện của Minh Giáo như Kiếm Thế, Tân Thiên Long 3D, Thiên Long Bát Bộ web và ở mỗi tựa game giáo phái này có những chiêu thức võ công đặc trưng riêng. Minh Giáo thường được khá đông các game thủ lựa chọn không chỉ bởi hệ thống võ công được thiết kế đa dạng, phong phú, tà dị, đẹp mắt mà còn bởi hệ phái này thường rất mạnh so với các hệ phái còn lại trong game.

  [​IMG]


  Cơn sốt Minh Giáo vẫn chưa dừng lại ở đó, trong đợt mở máy chủ thử nghiệm vừa qua game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ II đã có dịp “sờ tận tay” giáo phái bá đạo này. Có 3 hệ phái để người chơi lựa chọn: Minh Giáo Thánh Chiến với sở trường vũ khí Trường Đao; Minh Giáo Trận Đồ được trang bị vũ khí Bút; Minh Giáo Huyết Nhân có vũ khí là Trảo. Về cơ bản, mỗi hệ phái sẽ có những sở trường và sở đoản khác nhau, người chơi có thể tùy ý lựa chọn hệ phái theo sở thích. Nhưng đó cũng mới chỉ là thử nghiệm, liệu Minh Giáo có thật sự xuất hiện trong thế giới Võ Lâm Truyền Kỳ II hay không thì có lẽ chúng ta phải chờ thêm thời gian mới có câu trả lời chính xác.

  Cùng chờ đợi sự xuất hiện của Minh Giáo tại http://volam2.zing.vnChia sẻ trang này

Tin mới nhất