Mechcom 2 - Kẻ mang linh hồn StarCraft lên Mobile

Hard
 1. Mechcom 2 là một tựa RTS - chiến thuật thời gian cực kỳ hiếm thấy trên di động, cho game thủ cảm giác như một StarCraft trên Smartphone hay Tablet.

  Trên Mobile, chiến thuật luôn được coi là dòng game thành công hàng nhất với những Clash of Clans, Boom Beach hay Game of War đình đám. Sự lớn mạnh của chúng đến từ chính khả năng kết hợp nhuần nhuyễn hệ thống xây dựng và quản lý quân đội với đặc tính của thiết bị thông minh. Những cũng chính vì điều này mà Mobile vô hình chung không thể vươn tới đăng cấp của các tựa game chiến thuật thời gian thực, vốn cho phép game thủ tùy nghi điều khiển quân đội trên chiến trường.

  [​IMG]


  Trên thực tế, những tựa Mobile ngày này luôn áp dụng hệ thống theo lượt trong lối chơi chung, tách biệt giữa việc xây dựng công trình và đem quân đi đánh. Khi bạn xây cất nhà cửa, bạn không thể tấn công đối phương. Khi bạn đang dở tay tấn công đối phương thì bạn không thể quay trở về xây cất nhà cửa. Hai khía cạnh này hoàn toàn tách biệt, diễn ra ở hai "lượt" khác nhau khiến người chơi phải chờ giai đoạn này kết thúc mới có thể trở lại với giai đoạn trước. Tuy ở mỗi giai đoạn bạn có thể thực hiện những hành động thời gian thực nhưng tất cả vẫn nằm trong khuôn khổ của cơ chế theo lượt, đơn giản chỉ ở cấp độ bao quát hơn và được nhà phát triển lồng ghép tài tình.

  Chính vì thế có những tựa game mong muốn phá bỏ rào cản đó, đưa các tựa game RTS đích thực lên nền tảng di động. Mechcom 2 có thể coi là một trong những nỗ lực đầu tiên hướng đến điều đó. Với việc đặt người chơi vào bản đồ tự do, trong đó việc khai thác, xây dựng, phát triển và tấn công diễn ra đồng thời cùng lúc, Mechcom 2 dưới tay Game Dev Team kỳ vọng tạo nên một trải nghiệm hoàn toàn mới trên Mobile.


  Trailer game Mechcom 2.

  [​IMG]


  Mechcom 2 đưa game thủ đến bối cảnh khoa học giả tưởng mang phần nào hơi hướm StarCraft, nơi game thủ sẽ đến với hành tinh mang tên Tiberius giàu khoáng sản. Chính vì sở hữu nguồn tài nguyên giàu có mà nơi đây trở thành chiến trường giao tranh giữa các tập đoàn liên thiên hà - vốn là các tổ chức sở hữu quyền lực vượt xa cả chính phủ. Đứng vào vai một người chỉ huy quân đội phục vụ cho những tập đoàn đó, bạn sẽ lãnh nhiệm vụ giành Tiberius về tay mình.

  [​IMG]


  Phong cách lối chơi của Mechcom 2 đi theo hướng của một tựa RTS - Real-time Strategy, hay game chiến thuật thời gian thực đúng nghĩa. Khởi đầu màn chơi, bạn sẽ được cấp cho những yếu tố cơ bản như nhà chính, một vài công trình thiết yếu và trên hết là đơn vị khai thác tài nguyên mà chúng ta vẫn thường gọi vui là "nông dân". Những đơn vị này sẽ chịu trách nhiệm thu thập khoáng sản từ khắp nơi trên bản đồ, đóng vai trò nguồn lực chính để bạn phát triển công trình và quân đội tương lai.

  [​IMG]


  Cơ chế điều khiển của Mechcom 2 thuật lại gần như hoàn chỉnh giá trị của một tựa game chiến thuật thời gian thực. Tại đây, tận tay người chơi có thể điều khiển từng đơn vị lính, quyết định chúng di chuyển đến chính xác vị trí nào trên bàn đồ, ra lệnh chúng tấn công quân đội hay nhà cửa đối phương. Sự tự do trong khả năng điều binh khiển tướng là điều mà Mechcom 2 thể hiện rõ ràng ngay từ những giây phút đầu tiên trải nghiệm. Thậm chí nhà phát triển còn giải quyết cơ chế điều khiển cùng lúc nhiều đơn vị quân bằng cách cho phép người chơi nhấn đúp vào bất cứ đơn vị cùng loại nào, lồng ghép yếu tố đặc trưng của RTS trên PC vào Mobile.

  [​IMG]


  Mechcom 2 quả thực là một tựa game hết sức đặc biệt, tái hiện gần như hoàn chỉnh giá trị của một tựa game chiến thuật thời gian thực, thể loại vốn được coi là chỉ có thể thành công trên PC. Hy vọng sau Mechcom 2, định nghĩa ấy sẽ hoàn toàn thay đổi. Tựa game hiện đã có mặt trên nền tảng Android và iOS, cho phép bạn đọc thưởng thức bằng cách tải game miễn phí trực tiếp tại đây:Chia sẻ trang này

Tin mới nhất