Mang mô hình trẻ con đi dự sự kiện, cha đẻ Death Stranding suýt bị “tóm” ở sân bay

Dương Thị Lan
 1. Mới đây, Hideo Kojima đã chia sẻ câu chuyện “dở khóc dở cười” khi cố gắng mang "mô hình bào thai" trong Death Stranding đến Mỹ để ra mắt người hâm mộ.

  Chỉ còn khoảng hơn 3 tháng nữa là siêu phẩm “xoắn não” Death Stranding, đứa con cưng của bộ óc tài ba Hideo Kojima chính thức đến tay người hâm mộ tuy thế đến thời điểm này, vẫn không có nhiều chi tiết về tựa game được tiết lộ. Mặc dù đã tung ra vài đoạn trailer giới thiệu nhưng nhiều game thủ thường đùa nhau rằng, họ chẳng biết tựa game nói về cái gì. Cốt truyện của Death Stranding cực kỳ khó hiểu, đến nỗi chính bản thân Kojima đã thừa nhận rằng, quá trình làm game khiến ông mệt mỏi và phải suy nghĩ rất nhiều.

  [​IMG]


  Những ai quan tâm đến tựa game hẳn không còn xa lạ với hình ảnh em bé sơ sinh nằm trong bình chứa (được biết đến là BB Pod hay Bridge Baby trong game). Hiện vẫn chưa rõ bản chất và vai trò thực sự của đứa bé nhưng có thể thấy nhân vật chính Sam luôn mang theo nó đi khắp nơi khi anh ta xây dựng sợi dây liên kết với những người chơi khác trên toàn cầu. Xuất hiện tại sự kiện San Diego Comic-Con 2019, ngoài việc giới thiệu tựa game, Hideo Kojima cũng chia sẻ câu chuyện “dở khóc dở cười” khi cố gắng mang mô hình BB Pod đến Mỹ để ra mắt người hâm mộ.

  [​IMG]


  Cụ thể, khi tới tham dự sự kiện, Hideo Kojima có mang theo một mô hình BB Pod, bên trong là một bào thai với kích thước được mô phỏng y như thật, dự định sẽ giới thiệu nó đến khán giả. Tuy nhiên, trước khi đến được San Diego, nhà phát triển Nhật Bản đã bị hải quan giữ tại sân bay. Các nhân viên hải quan Hoa Kỳ nhận thấy mô hình có gì đó rất bất thường và yêu cầu lời giải thích. Có lẽ họ lầm tưởng rằng đây là bào thai thật và việc này là vi phạm pháp luật Mỹ, trừ khi có giấy phép y tế hoặc một số phê duyệt đặc biệt khác. Kojima không nói rõ ông đã giải thích với nhân viên hải quan như thế nào nhưng hầu hết khán giả tại sự kiện đều rất vui vì được tận mắt chiêm ngưỡng mô hình.

  [​IMG]


  Được biết, mô hình BB Pod sẽ được tặng kèm cho những game thủ đặt mua phiên bản đặc biệt Death Stranding Collector’s Edition. Tất nhiên, để sở hữu nó, người chơi sẽ phải bỏ ra khoản tiền không nhỏ - 199,99 đô (khoảng 4,5 triệu đồng). Mô hình được thiết kế để bạn có thể lấy bào thai ra khỏi vỏ nếu muốn.

  Death Stranding sẽ ra mắt vào ngày 8 tháng 11 năm 2019, độc quyền cho PS4.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất