Mải livestream Pokemon GO, thanh niên bị trộm cướp sạch cả điện thoại lẫn xe

Dương Thị Lan
 1. Pokemon GO khuyến khích mọi người ra ngoài vận động thay vì ngồi ì một chỗ nhưng đôi khi chính điều này lại dẫn đến những nguy hiểm khó lường cho người chơi.

  Ra mắt năm 2016, Pokemon GO đã làm cả thế giới điên đảo khi người người nhà nhà đổ xô ra ngoài đường săn Pokemon. Trò chơi thực tế ảo của Niantic được nhiều người đánh giá cao bởi nó khuyến khích người chơi bước ra khám phá thế giới bên ngoài thay vì ngồi một chỗ trước màn hình điện thoại hay máy tính. Tất nhiên, cái gì cũng có 2 mặt, bên cạnh những điều tích cực thì việc trò chơi diễn ra trong thế giới thực cũng có nhiều thứ bất cập như mải chơi game quá dẫn đến tai nạn giao thông hay bị trộm cắp cướp giật, tấn công thậm chí là giết người đều là những sự việc đáng tiếc đã từng xảy ra.

  [​IMG]


  Nạn nhân của sự cố lần này là một streamer có tên “xDeezzNutzx” khi anh đang livestream Pokemon GO trên Twitch vào ngày hôm qua, 08/10 thì một kẻ lạ mặt tấn công. Những hình ảnh về vụ việc không được ghi lại nhưng khán giả có thể nghe thấy tiếng hét thất thanh của nam streamer khi bị tấn công đột ngột: “Cái gì vậy? Tôi không có gì hết! Tôi không có gì hết!”. Sau khi giằng co một hồi, tên trộm đã lấy được điện thoại của nạn nhân.

  Nực cười ở chỗ tên trộm thậm chí còn không biết điện thoại đang phát livestream, người xem lúc đó thậm chí còn nghe thấy anh ta nói chuyện với đồng đội trên luồng sau nhiều lần cố gắng mở khóa điện thoại của nam streamer: “Chúng ta phải rời khỏi chỗ này thật anh. Chúng ta đã lấy được chìa khóa xe của anh ta…” Mãi một lúc, bọn tội phạm mới nhận ra rằng điện thoại vẫn đang phát trực tiếp: “Anh ta đang phát trực tiếp? Tại sao anh ta có nhiều sạc điện thoại thế chứ, chết tiệt!”. Đó là những lời cuối cùng bọn chúng nói trước khi tắt sóng và cao chạy xa bay với những món đồ đã cướp được.

  Xem video tại ĐÂY.

  [​IMG]


  Theo thông tin từ Reddit thì vụ việc đang được cảnh sát tiến hành điều tra. Tại thời điểm viết bài, vẫn chưa phát hiện tung tích ẩn náu của bọn trộm cắp. Đây là lời cảnh tỉnh cho những người chơi Pokemon GO, dù có tập trung vào trò chơi đến đâu cũng phải để ý xung quanh vì nguy hiểm có thể ập đến bất cứ lúc nào.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất