Mã Tam Quốc khiến game thủ vất vả trong ngày đầu ra mắt

mjuxinh
 1. Với một NPH mới, chưa nhiều kinh nghiệm như zMO - game thủ Mã Quốc phải có một phen khá vả mới có thể đăng nhập trong ngày đầu ra mắt.

  Mã Tam Quốc là tựa game mobile online (gMO) thuộc thể loại loại nhập vai kết hợp lối chơi endless-run được NPH zMO phát hành tại thị trường Việt Nam vào ngày 18/03 vừa qua. Với zMO – một nhà phát hành còn khá xa lạ với cộng đồng game thủ Việt, quyết định bước vào thị trường gMO có thể coi là một điều khá mạo hiểm.

  [​IMG]


  Với chưa nhiều kinh nghiệm phát hành gMO, không quá khó hiểu khi việc vận hành Mã Tam Quốc của zMO chưa thật sự tốt. Theo ghi nhận của GameHub.vn, mặc dù được ấn định thời gian mở cửa vào lúc 10h00’ nhưng phải mất hơn hai giờ sau, game thủ mới có thể thực sự ổn định tham gia Mã Tam Quốc.

  [​IMG]


  Quay trở lại trong game, nhìn chung Mã Tam Quốc đã có một ngày ra mắt khá thành công với lượng người truy cập ở mức vừa phải. Mặc dù tình trạng lag, disconnect vẫn còn xảy ra nhưng NPH zMO cũng đã có động thái xin lỗi và cố gắng khắc phục tình trạng trên.

  [​IMG]


  Mã Tam Quốc ghi điểm trong mắt game thủ bởi mặc dù sử dụng đề tài Tam Quốc khá quen thuộc nhưng lối chơi lại có sự khác biệt so với nhiều tựa gMO trên thị trường Việt Nam hiện nay. Cụ thể, game sẽ được người chơi vào lối chơi chiến đấu trên lưng ngựa theo phong cách endless-run giống một số tựa game mobile nổi tiếng như Temple Run hay Subway Surfers.

  [​IMG]


  Tuy nhiên điểm khác biệt của Mã Tam Quốc nằm ở việc không chỉ là một game chỉ có chạy và chạy, game còn mang yếu tố của game nhập vai và hệ thống chiến đấu 2D. Người chơi sẽ được hóa thân thành các võ tướng thời Tam Quốc – dựa chủ yếu trên điển tích “vượt ải chém 6 tướng” của Quan Vũ. Game cũng cấp hệ thống thẻ tướng, thông qua việc thu thập các mảnh ghép, người chơi có thể mở khóa các nhân vật nổi tiếng như Quan Vũ, Triệu Vân...

  [​IMG]


  Với hệ thống chiến đấu màn hình ngang, trong game người chơi sẽ cưỡi ngựa xông vào trận địa giữa muốn trùng kẻ thù và cam bẫy để tiêu diệt Tướng của kẻ thù. Với thao tác chiến đấu đơn giản bao gồm hai phím bấm tấn công và nhảy – game thủ sẽ được tận hưởng các màn chơi có tốc độ cao, đầy thử thách.

  [​IMG]


  Lối chơi của Mã Tam Quốc tập trung vào các hình thức vượt ải truyền thống. Các cửa ải sẽ có nhiều ba mức độ khó các nhau để thử thách tài nghệ của game thủ. Thông qua việc vượt ải, người chơi có thể kiếm được các trang bị, các loại nguyên liệu để cường hóa, gia tăng lực chiến. Bên cạnh đó, game cung cấp thêm chế độ đua Vô Tận – game thủ có sẽ được bước vào một trường đua vô tận, nơi bạn sẽ đưa cố gắng đi được quãng đường càng xa càng tốt.

  [​IMG]


  Tuy nhiên, theo phần đông ý kiến của game thủ đánh giá, trong Mã Tam Quốc khá ít sự kiện dành cho người chơi tham gia. Ngoài chế độ đua Vô tận, người chơi sẽ chỉ có thêm hệ thống PvP xếp hạng khá nhàm chán bởi game thủ không được trực tiếp tham gia và quan sát nhân vật của mình chiến đấu. Ngoài ra, thể lực trong game khá ít, các chương cốt truyện trong game lại đòi hỏi người chơi có những điều kiện nhất định mới có thể mở khóa khiến nhiều người cảm thấy khá nản lòng nếu như không nạp thẻ.

  [​IMG]


  Bài đánh giá chi tiết gMO Mã Tam Quốc sẽ được GameHub.vn gửi tới độc giả trong thời gian tới. Ngay từ bây giờ, game thủ có thể tải về trò chơi tại địa chỉ:

  • Phiên bản iOS:​


  Trang chủ: http://matq.mobi/
  Fanpage: https://www.facebook.com/matamquoc

  Một vài hình ảnh khác trong Mã Tam Quốc:

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất