Mã nguồn CS:GO và TF2 bị lộ khiến game thủ hoang mang tột độ vì sợ Hacker tấn công

Dương Thị Lan
 1. Trước sự lo lắng của game thủ, Valve khẳng định việc source code CS:GO và TF2 bị lộ ra ngoài không phải là vấn đề đáng quan ngại.

  Lộ source code là điều không ai mong muốn, đặc biệt với các tựa game vẫn còn đang hoạt động như CS:GOTeam Fortress 2. Hiểu nôm na thì source code (mã nguồn) chính là khung xương, bao gồm một tập hợp các dòng code để tạo nên một trò chơi nào đó. Một khi source code bị lộ ra ngoài, hacker sẽ dễ dàng cài cắm mã độc, làm bất cứ thứ gì với PC của bạn. Bởi vậy tin tức mã nguồn của CS:GO và TF2 bị rò rỉ không khỏi khiến game thủ hoang mang cực độ, thậm chí ít nhất 2 server cộng đồng của TF2 đã phải ngưng hoạt động do nguy cơ tấn công mạng nghiêm trọng. Rất may, trong thông báo mới nhất, Valve khẳng định người hâm mộ không cần phải lo lắng về vấn đề này.

  [​IMG]


  Vụ rò rỉ lần đầu tiên được báo cáo vào ngày hôm qua 22/4 bởi người dùng Twitter @SteamDB. Ngay sau đó, game thủ được kêu gọi tạm thời dừng chơi trực tuyến các tựa game này để đảm bảo an toàn. Các server cộng đồng lớn nhất của Team Fortress 2 như Creators.TF và Red Sun đã tạm ngừng hoạt động để chờ thông tin chi tiết hơn về sự việc. Một số người chơi báo cáo đã tìm thấy mã độc trên máy chủ của TF2 nhưng chưa có bằng chứng cụ thể.

  [​IMG]


  Sau đó, Valve nhanh chóng nắm được tình hình và bắt tay và rất may, theo như lời khẳng định của hãng thì game thủ không cần phải lo lắng vì đây không phải là vấn đề đáng quan ngại.

  Ít nhất thì hiện tại người chơi có thể tạm yên tâm vì Valve đã tự tin khẳng định các trò chơi FPS của hàng sẽ không gây bất cứ rủi ro nào cho thiết bị của bạn.

  Tham gia thảo luận, cập nhật tin tức cùng cộng đồng Game bắn súng Việt Nam tại:Chia sẻ trang này

Tin mới nhất