Lượng người xem Twitch “tụt dốc không phanh” sau khi mất đi 2 ngôi sao Ninja và Shroud

Phương Ly
 1. Lượng người xem Twitch vào cuối năm 2019 đã giảm mạnh, ngay sau khi để tuột mất 2 trong số các streamer lớn nhất của họ là Ninja và Shroud vào tay Mixer.

  Điều này có thể không gây ngạc nhiên, nhưng lượng người xem Twitch vào cuối năm 2019 đã giảm mạnh. Mặc dù chứng kiến sự tăng trưởng lớn trong suốt cả năm, nhưng quý bốn đã không vượt qua con số năm ngoái trong tổng số giờ theo dõi. Twitch báo cáo 2,3 triệu giờ đã xem trong năm nay, tức là ít hơn khoảng 300.000 giờ so với năm 2018.

  [​IMG]

  Hy vọng phá kỷ lục cho năm dương lịch của Twitch đã bị cản trở bởi sự ra đi của một số tên tuổi lớn nhất của nền tảng. 2 trong số đó là Ninja và Shroud, cả hai đều rời khỏi Twitch để tham gia nền tảng phát trực tuyến của Microsoft vài tháng trước.

  Là hai trong số những tên tuổi lớn nhất trong phát trực tuyến hiện nay, cả NinjaShroud đều thu hút những lượt theo dõi khủng nhờ vào phong cách nói chuyện và khả năng chơi game tốt. Fortnite là trò chơi đã giúp họ, và nhiều người khác, vươn lên thành ngôi sao internet, làm cho các stream của họ nổi bật. Cả Ninja và Shroud đều được cung cấp các ưu đãi từ gần như mọi nền tảng phát trực tuyến chính.

  CouRage, DisguisedToast và Valkyrae cũng nằm trong số những người đã bỏ Twitch để chuyển sang một nền tảng “đối thủ”.

  [​IMG]

  Những lý do được đưa ra bởi các streamer khi rời Twitch rất khác nhau, nhưng chắc chắc vấn đề tiền bạc là không thể thiếu. Vẫn chưa rõ chính xác các streamer lớn được đề ghị số tiền bao nhiêu, nhưng có thể suy đoán rằng những người chơi như Ninja có thể đã nhận được 10- 30 triệu đô la. Những người khác có thể không được nhiều như vậy, nhưng chắc chắn nó phải xứng đáng để họ đồng ý bỏ một nền tảng mà họ đã gắn bó từ lâu.

  Trong cuộc chiến thương mại dành cho những người sáng tạo nội dung này, Twitch đã đạt được thành công lớn nhất. Vì vậy tin tức này như một cú sốc đối với bất cứ ai theo dõi cộng đồng phát trực tuyến này trong vài tháng qua.

  Hiệu ứng nghịch đảo đã được nhìn thấy trên các nền tảng khác. Nhiều dịch vụ khác vẫn đang làm việc để tìm ra chỗ đứng của họ, nhưng sự xuất hiện của những cái tên mới chắc chắn đã giúp họ phát triển hơn. Chẳng hạn, CouRage JD chuyển sang YouTube Gaming khiến lượng người xem tăng đột biến. Mặc dù, như TechCrunch gợi ý, mối tương quan trực tiếp giữa sự xuất hiện của CouRage và sự tăng trưởng số giờ xem có thể dễ dàng được quy cho các biến thể mới trong nội dung như phát sóng các sự kiện esports.

  [​IMG]
  Mặc dù Twitch vẫn là vua của phát trực tuyến vào thời điểm hiện tại, nhưng rõ ràng rằng các đối thủ cạnh tranh sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để có được vị trí đó.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất