Lumia Saga khiến dân cày ngạc nhiên khi nói không với VIP, tuyên bố cày cấp chỉ là thứ phụ

Phiêu Vũ
 1. Lumia Saga: Chiến Binh Ánh Sáng mang đến trải nghiệm của một MMORPG đích thực vốn chỉ thấy trên PC khi nói không với VIP, tập trung vào yếu tố khám phá và phiêu lưu hơn thay vì chỉ khư khư luyện cấp, chạy đua chiến lực như nhiều game mì ăn liền khác thường áp dụng.

  [​IMG]
  Lumia Saga chính thức ra mắt game thủ Việt Nam ngày 24/3/2021


  Một trong những yếu tố khiến game thủ dần cảm thấy nhàm chán với dòng MMORPG trên di động đó là việc tiết tấu chơi game quá nhanh, tập trung vào việc cày max cấp, chạy đua điểm số chiến lực làm trọng yếu. Do đó mà nhiều game chỉ cần mất vài tuần thậm chí là vài ngày để luyện max cấp là điều quá đơn giản.

  Bù lại điều này khiến cho giá trị trải nghiệm của người chơi gần như là không có, bởi họ chưa kịp hiểu hết cốt truyện, chưa nắm rõ cặn kẽ hết các tính năng hay ho của game thì đã max cấp cả rồi! Từ đó mà nhiều người hay sinh tật ỷ lại mọi việc cho auto thực hiện hay nhanh chóng bước vào cảm giác chán game chỉ sau một thời gian ngắn tiếp cận.

  Thế nhưng vẫn có những tựa game mobile chơi trực tuyến được nhà làm game xây dựng dài hơi, với mục đích giúp game thủ có sự trải nghiệm nhập vai đích thực! Ở đó người chơi không chỉ luyện cấp săn đồ mà còn được tự do chu du khắp bản đồ mở rộng lớn, trải nghiệm những công năng phát triển nhân vật cực chuyên sâu, đòi hỏi thời gian tìm tòi và khám phá trong mọi tính năng và hoạt động dàn trải từ dễ đến khó.

  [​IMG]
  Lumia Saga là sản phẩm hợp tác giữa VTC Game và Shengqu Games - cha đẻ của một loạt tựa game siêu phẩm như MapleStory, The World of Legend,…

  Và đó không phải ai khác chính là Lumia Saga: Chiến Binh Ánh Sáng được NPH VTC Game ra mắt giới game thủ Việt trong tháng 3/2021 này. Thậm chí có thể xem đây là một tựa game RPG hiếm hoi dành cho nền tảng di động ở thời điểm hiện tại này khi quy tụ tất cả những gì tinh túy nhất, những yếu tố kinh điển nhất của dòng MMORPG truyền thống đúng nghĩa.

  “Là game MMORPG nói không với VIP, đề cao trải nghiệm “có làm thì mới có ăn””


  Đặc quyền VIP là một trong những tính năng gần như không thể thiếu trong game online ngày nay. Tùy từng game mà sẽ có những cấp VIP khác nhau, mang đến những quyền lợi chênh lệch không nhỏ như tăng exp, tăng tỉ lệ rớt đồ, tăng số lượt đánh phó bản hay các phần thưởng quý hiếm khác,…Điều này tạo ra một khoảng cách không nhỏ giữa những người muốn chi tiền để nhanh chóng mạnh mẽ với những dân cày thích chơi game theo dạng “có làm thì mới có ăn”. Chính vì điều này mà trong các game online hiện nay sự phân hóa giữa cấp VIP và những người chơi bình dân ngày càng trở nên sâu sắc.

  [​IMG]
  Tại Lumia Saga, bạn phải “có làm thì mới có ăn” đúng nghĩa


  Chính vì thế Lumia Saga: Chiến Binh Ánh Sáng đã loại bỏ đi tính năng phân bậc VIP hay các đặc quyền cho VIP. Thay vào đó game tập trung vào yếu tố trải nghiệm, khám phá của người chơi nhiều hơn. Nơi bạn được tự do khám phá và cày cuốc kiếm ăn thay vì dọn sẵn ra như nhiều game MMORPG hiện nay hay áp dụng.

  Theo đó bạn không cần nạp nhiều vẫn có thể mạnh lên, thậm chí còn rất mạnh nếu như chịu khó tìm hiểu, thử nghiệm các cách xây dựng nhân vật khác nhau thông qua nhiều công năng bổ trợ, bồi dưỡng đa dạng.

  [​IMG]
  Đầu bếp - một trong số những kỹ năng người chơi có thể phát triển để tự tạo cho mình những vật phẩm hỗ trợ phong phú.


  Thậm chí với những cơ chế combat đặc thù của từng hệ nhân vật mà người chơi cấp thấp vẫn có thể PK trên trình người chơi cấp cao. Có thể thấy, hệ thống gameplay của Lumia Saga: Chiến Binh Ánh Sáng hướng tới sự cạnh tranh công bằng mà ở đó người chơi chỉ có tự thân vận động, cày bừa lao động cực nhọc để tạo ra giá trị cho bản thân thay vì nạp tiền để mạnh.

  Game còn sở hữu các hoạt động, sự kiện mang lại các tài nguyên dồi dào để người chơi nâng cấp nhân vật của mình. Kết hợp cùng hệ thống sàn giao dịch tự do đa dạng mà dân cày hoàn toàn có đất sống, thậm chí là sống khỏe trong Lumia Saga: Chiến Binh Ánh Sáng mà không cần phải lo nghĩ gì nhiều!

  “Song cày cấp chỉ là thứ phụ thôi, vì ở đây bạn còn phải cày đồ, luyện skill cho nhân vật của mình mỗi ngày nữa!”


  Nếu như ở các tựa game nhập vai khác thường chú trọng đến cấp độ và lực chiến tổng của nhân vật thì với Lumia Saga: Chiến Binh Ánh Sáng cấp độ chỉ là thứ phụ và lực chiến càng không phải là thước đo chuẩn để đánh giá sức mạnh của mỗi người.

  [​IMG]
  Ở Lumia Saga, cấp độ và lực chiến chỉ là thứ phụ


  Thay vào đó game thủ sẽ có rất nhiều thứ hay ho để tìm hiểu, để khám phá thay vì chăm chăm cày cấp chạy đua con số ảo. Mà thật ra thì tốc độ cày cấp của game này cũng không phải dạng “mì ăn liền”, thay vào đó mỗi cấp độ sẽ là những trải nghiệm chuyên sâu để người chơi có thể khám phá thêm phần cốt truyện, các tính năng cho đến nhiều hoạt động hằng ngày hằng tuần.

  Theo đó điểm mấu chốt giúp nhân vật của người chơi mạnh mẽ hơn lại nằm ở hệ thống trang bị cũng như cách bạn học kỹ năng cho nhân vật của mình. Cụ thể trong game người chơi sẽ có 8 món trang bị khác nhau để tìm kiếm. Mỗi trang bị đều có thể lắp vào những Lõi ma thuật độc đáo không chỉ tăng cường chỉ số sức mạnh mà còn có thể thay đổi ngoại hình cho trang bị của bạn.

  [​IMG]
  Lõi Ma Thuật - một trong những yếu tố quan trọng giúp người chơi nâng cấp nhân vật


  Về hệ thống kỹ năng nhân vật, đó không đơn giản là việc tăng cấp thông thường nữa mà người chơi sẽ phải tính toán việc lựa chọn chức nghiệp và cộng điểm thiên phú. Trong đó điểm thiên phú quyết định hướng đi của nhân vật sau này và điểm này có giới hạn, tùy vào phong cách chiến đấu mà bạn muốn đem đến cho nhân vật của mình mà quyết định.

  Chưa kể, Lumia Saga: Chiến Binh Ánh Sáng còn có hệ thống nuôi Pet trợ chiến, săn đồ Thời trang cho tới kỹ năng Sống rất độc đáo. Từ việc ấp trứng, lai tạo Pet hay việc đi săn bắt, câu cá, hái lượm, khai khoáng, luyện kim, nấu ăn,… nhằm chế ra nguyên liệu, vật phẩm bổ trợ cho việc luyện cấp cày đồ. Mà khi tất cả những thứ này cộng hưởng lại với nhau sẽ mang đến một sức mạnh tập trung đến không tưởng cho nhân vật.

  Chắc chắn những trải nghiệm hiếm có này ở Lumia Saga sẽ không làm bạn thất vọng. Tải game trải nghiệm ngay!​
Chia sẻ trang này

Tin mới nhất