Lừa tiền mua Nintendo Swtich của người chơi, hai thanh niên phải trả giá đắt

Nguyễn Thu Trang
 1. Cả hai kẻ tình nghi đều đang ở độ tuổi rất trẻ, một người 20 tuổi còn người kia mới 19.

  Là một trong những chiếc console nổi bật nhất hiện nay nên Nintendo Switch thường xuyên bị kẻ xấu làm nhái hoặc mượn danh nghĩa để lừa đảo người chơi. Theo AsianNews, mới đây có hai người đàn ông Singapore đã lợi dụng Nintendo Switch để thực hiện hành vi lừa đảo qua mạng, hiện cả hai đã bị cảnh sát Singapore bắt giữ.
  [​IMG]

  Theo thông tin chính thức được công bố, hai người đàn ông này thực hiện hành vi lừa đảo của mình bằng cách lừa gạt rằng mình có thể mua hộ người chơi phiên bản mới Nintendo Switch Gen 2 với giá 649 Đô la Singapore (khoảng 10,6 triệu đồng), tuy nhiên người chơi cần nộp trước 50 USD (1,17 triệu đồng) làm tiền đặt cọc. Sau khi người bị hại nộp 50 USD “tiền đặt cọc”, hai kẻ tình nghi này sẽ lập tức cắt đứt mọi liên lạc với người bị hại, ôm tiền bỏ trốn.

  [​IMG]

  Được biết hai kẻ tình nghi vẫn đang ở độ tuổi rất trẻ, một người 19 tuổi, người còn lại 20 tuổi. Sau hai ngày truy bắt vào chủ nhật tuần trước và thứ hai tuần này, cảnh sát Singapore đã tóm gọn được hai tên lừa đảo trên. Điều tra từ phía cảnh sát hé lộ bộ đôi này rất có thể đã tham gia hơn 80 vụ lừa đảo với tổng giá trị lên đến 30.000 đô la Singapore (493 triệu đồng). Một trong hai người đã phải ra hầu tòa với tội danh lừa đảo, có khả năng phải đối mặt với bản án cao nhất là 10 năm tù cho tội danh này.

  [​IMG]

  Phía cảnh sát cũng nhắc nhở các game thủ khi thực hiện những giao dịch như thế này, tốt nhất nên tìm đến các nền tảng uy tín hoặc giao dịch trực tiếp, cũng đừng nhẹ dạ cả tin vào mồi nhử tiền đặt cọc của “người bán” này. Khi mà các vụ lừa đảo qua mạng xuất hiện liên tục như hiện nay, quả thật game thủ nên cẩn thận để tránh trường hợp “tiền mất tật mang”.


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất