“Lũ gamer - Lũ không có tương lai” – Có phải tất cả con gái đều nghĩ vậy???

mjuxinh
 1. Là một game thủ chân chính, bạn sẽ có suy nghĩ gì khi đọc được tâm sự sau đây của một cô gái đã từng có người yêu là game thủ. Buồn thay, lý do gì khiến game thủ thường chịu nhiều tiếng xấu như vậy nhỉ? Còn các cô gái, có phải tất cả đều có chung suy nghĩ này?

  Thực tế mà nói thì đây không phải suy nghĩ của số ít mà đã là định kiến chung của rất nhiều người. Ba mẹ không thích con cái chới game, con gái cũng không thích người yêu mình chơi game. Đó cũng không phải là điều gì quá khó hiểu. Bởi vì họ không chơi game, họ không có niềm đam mê với game. Mà người ta lại thường có xu hướng sợ hoặc ghét những thứ mà họ không hiểu. Trong khi xung quanh họ hàng ngày vẫn thường nghe những tin tức trộm cắp, chém giết liên quan đến game, nên họ cũng dễ dàng đánh đồng tất cả các gamer đều như thế. Những người có định kiến với game, bản thân họ thậm chí còn không biết là có game online và game offline, trong game online lại có game online Việt hóa và game online tiếng Anh, nhưng họ nhất định khăng khăng rằng game là không tốt và chơi game là vô cùng xấu.

  [​IMG]


  Mình là một nữ gamer. Đứng trên khía cạnh là con gái, không cần biết có phải là gamer hay không, mình cũng rất khó có thể chấp nhận một người bạn trai theo đúng chuẩn miêu tả như trong lời tâm sự của cô gái trên. Chơi game không xấu, so với những tệ nạn xã hội khác thì nó vẫn tốt hơn nhiều. Nhưng chơi mà bỏ bê cuộc sống và gia đình thì nó cũng trở thành hiện tượng tiêu cực đáng lên án.

  Lẽ dĩ nhiên, chẳng cô gái nào thích cái tật ham chơi của người yêu, nhưng thử suy nghĩ theo một chiều hướng khác xem. Bạn nghĩ sao nếu không phải là game, thay vào đó người yêu bạn lại rượu chè, cờ bạc, thậm chí là trai gái? Có lẽ khi nhìn nhận dưới những góc độ khác như vậy, bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn phần nào khi người yêu bạn mê game chứ không phải nghiền một thứ gì đó khác.

  [​IMG]


  Có thể bạn đang chứng kiến một gamer với đầy rẫy những thói hư tật xấu đi chăng nữa, thì cũng không thể đánh đồng tất cả những gamer chân chính khác là “lũ gamer” được. Một con sâu không thể làm “rầu” nồi canh. Bản thân game cũng chỉ là một sở thích đơn thuần. Có người thích cái này, người thích cái kia, thích gì cũng được, miễn là mình cảm thấy vui và không làm ảnh hưởng đến người khác là đươch. Còn đã là sở thích cá nhân thì không thể áp đặt vào người khác cũng như ép buộc người ta từ bỏ mà sống theo ý kiên của mình được.

  Cuối cùng, Gamer – Có đúng là “lũ không có tương lai” như lời cô gái đã nhận định? Đồng ý với tất cả rằng gamer ở Việt Nam không có nhiều tương lai để phát triển nếu như không thực sự giỏi. Nhưng việc một game thủ mỗi tháng kiếm được đều đặn kha khá từ bet và market của một tựa game nào đó thì hẳn không còn là chuyện hiếm thấy. Sự thực là… một gamer chân chính là dùng game thành công cụ để xả stress chứ không dùng nó để thay thế thực tế.

  [​IMG]


  Có lẽ đây cũng chỉ là những cảm xúc nhất thời của cô gái khi anh người yêu mải mê game mà hầu như không quan tâm đến gia đình và bạn gái. Đó không phải là một quan điểm sai, chỉ là chưa toàn diện. Sau những lời tâm sự này, cô gái cũng đã có những chia sẻ khá thẳng thắn với Pewpew - một game thủ khá nổi tiếng trong cộng đồng game, về những quan điểm thế nào là một gamer, và tại sao là cho rằng “lũ gamer – lũ không có tương lai”. Trong cuộc nói chuyện, chỉ có chia sẻ, để hiểu hơn cuộc sống và quan điểm của mỗi người. Không có người thắng, không có người thua. Không có người sai, không có người đúng. Quan trọng là, sau tất cả, cũng như cô gái chia sẻ trong talkshow, những phút nóng giận ấy được thay bằng một lời xin lỗi.

  Vậy đấy, thay vì đánh đồng tất cả gamer đều xấu, áp đặt suy nghĩ và quan điểm của mình lên họ, tại sao con gái chúng ta không thử tập chơi một trò gì đó để cả hai có những khoảng thời gian vui vẻ bên nhau. Lúc đó, bạn sẽ thấy chàng game thủ của mình nhiệt tình và đáng yêu như thế nào. Đây cũng là cách để bạn có thể hiểu và rút gần khoảng cách với người yêu của mình hơn đó!Chia sẻ trang này

Tin mới nhất