Lữ Bố của Total War: Tam Quốc có thể solo cùng lúc 2000 địch

Nguyễn Hồng Phượng
 1. Sức mạnh lấy một địch ngàn quân của Lữ Bố được tái hiện hoàn hảo trong Total War: Three Kingdoms.

  Người ta vẫn hay đồn đại rằng, Lữ Bố, mãnh tướng của Đổng Trác thời Tam Quốc, có sức mạnh đối địch với ngàn người. Lời đồn này đã được các game thủ mang ra kiểm nghiệm thực hư trong Total War: Three Kingdoms, và họ đã phát hiện ra một sự thật đáng gờm. Trong tựa game Tam Quốc nổi đình nổi đám này, đúng là Lữ Bố có sức mạnh vô biên thật, có điều lại mạnh hơn lời đồn... hơi nhiều.

  Trả lời cho câu hỏi liệu Lữ Bố có thực sự là kẻ “sức một người địch ngàn người” hay không, nhà thiết kế của Creative Assembly cho hay kết quả còn phải phụ thuộc vào trình độ của quân địch và level của nhân vật nữa, tuy nhiên “nếu đánh với lính quèn thôi thì giết địch 1000 chỉ là chuyện muỗi”.

  [​IMG]


  Về cơ bản, quân đội trong Total War: Three Kingdoms được phân chia thành nhóm nhân vật và nhóm tùy tùng. Để kiểm nghiệm sức chiến đấu của Lữ Bố, game thủ Richard Scott Jones đã bắt đầu một trận chiến giữa danh tướng này và 2 chỉ huy, mỗi người đều dẫn theo một đoàn tùy tùng gồm 6 đội dân quân, mỗi đội 120 người, tức là một mình Lữ Bố sẽ đối đầu với 1.442 người (tính cả hai tướng chỉ huy).

  Trái ngược với lo lắng Lữ Bố sẽ không kham nổi, chiến thắng lại về tay nhân vật này một cách vô cùng dễ dàng. Thế là Scott quyết định tiếp tục tăng độ khó, thêm một tướng chỉ huy cùng một đoàn tùy tùng nữa, tức là tổng cộng 2.163 người. Kết quả, mặc dù vẫn bị dính vài đòn đánh, nhưng Lữ Bố vẫn vượt qua trận chiến mà chỉ vơi có phân nửa số điểm tấn công.


  Có thể chuyện này nghe hơi bị "huyền huyễn", nhưng cả hai trận đánh đều thắng sát nút. Vào đầu trận, Lữ Bố sẽ hơi chật vật vì bị tấn công bởi số lượng địch quá đông. Thế nhưng điểm mấu chốt ở chỗ, Lữ Bố là một nhân vật được thiết kế để giết lính như gặt lúa. Nhân vật này có một kỹ năng bị động kích hoạt khi gặp địch, địch càng đông đánh càng mạnh, và một kỹ năng chủ động (Dragon’s Gaze) có thể làm địch “đứng hình” trong phạm vi tương đối rộng.

  Kỹ năng cuối “Rage of Lü Bu” là một đòn slam cực mạnh, chỉ cần một cú thôi là có thể xóa sổ khoảng 40 quân địch cấp thấp. Không chỉ thế, thiết đặt mặc định của Lữ Bố là có tọa kị, nên điều này vô cùng có lợi khi sử dụng chiến thuật cycle charge trong hỗn chiến. Đánh một hồi thì hầu hết quân địch chỉ còn đường chạy liên tục.

  [​IMG]


  Tuy nhiên, chuyện này sẽ không xảy ra trong một màn playthrough bình thưởng của Three Kingdoms. Nếu phải đối đầu với Lữ Bố, bạn hoàn toàn có thể điều khiển kỵ binh rượt hắn để tránh cycle-charge hoặc các đòn tấn công trùm, hoặc không thì tấn công Lữ Bố bằng đội tiễn thủ cũng có hiệu quả tương tự. Một cách khác để đối đầu với Lữ Bố là đánh 1vs1, dùng nhân vật của chuyên về duel, lý tưởng nhất là Quan Vũ. Và hiển nhiên, đừng điều quân lính cấp thấp, đi bao nhiêu là mất bấy nhiêu.

  Dù thế nào đi chăng nữa, một mình cân team với đội quân cả 2000 người đã là rất mạnh rồi. Xem ra lời đồn đại “lấy sức một người địch ngàn người” của Lữ Bố cần phải được cập nhật lại. Total War: Three Kingdoms được chính thức ra mắt vào ngày 23/5/2019.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất