Lữ Bố - Chiến thần mạnh nhất Tam Quốc

leco94
 1. Lữ Bố được coi là một trong những tướng mạnh nhất trong Tam Quốc Diễn Nghĩa

  Chúng ta thường biết nhiều đến Quan Vũ, Trương Phi, Triệu Vân, Hoàng Trung và Mã Siêu – n gũ hổ tướng của Lưu Bị, năm vị tướng có sức mạnh phi thường góp phần tạo nên nước Thục để rồi tạo nên thế chân kiềng Tam Quốc. Tuy nhiên, trước khi Triệu Vân xuất hiện, trước khi Quan Vũ, Trương Phi trở nên “nổi tiếng” thì Lữ Bố đã hiện hữu như một viên tướng bất khả chiến bại.

  [​IMG]

  Và quả thực, điều này được khẳng định trong sự kiện Tam anh chiến Lữ Bố. Một mình Lữ Bố “solo” với cả Lưu Bị, Quan Vũ và Trương Phi. Và đối với những ai am hiểu về Tam Quốc Diễn Nghĩa thì đều biết rằng sức mạnh của Quan Vũ và Trương Phi đều được liệt vào những mãnh tướng mạnh nhất. Một mình Quan Vũ qua năm ải chém sáu tướng, một mình Trương Phi khiến viên tướng của Tào Tháo – Hạ Hầu Kiệt vỡ mật mà chết trong trận Trường Bản chỉ bởi một tiếng quát. Từng đó đủ hiểu, trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, sức mạnh của Quan Vũ và Trương Phi mạnh đến nhường nào. Ấy vậy mà ngay cả khi kết hợp cùng với Lưu Bị cũng không hạ được Lữ Bố. Điều này đủ nói lên được sức mạnh của Lữ Bố lớn đến mức nào.

  [​IMG]


  Không chỉ trong tiểu thuyết hay trong sử sách mà ngay cả trên những phương tiện truyền thông giải trí, Lữ Bố cũng hiện hữu lên là một vị mãnh tướng được muôn người săn đón. Là một vị tướng mà ai cũng muốn sở hữu trong những tựa game chiến thuật hoặc hành động, là một cửa ai mà ai cũng không muốn đụng độ. Lữ Bố thường có chỉ số War/Attack cao nhất.

  Lã Bố là một nhân vật trong series game Romance of the Three Kingdoms (Tam quốc diễn nghĩa) của Koei game. Ông là nhân vật duy nhất trong game với chỉ số War (chiến tranh) đạt mức 100. Chỉ có danh tướng thời cổ là Hạng Vũ có chỉ số War bằng ông.

  [​IMG]


  Lã Bố là một nhân vật trong các trò chơi phổ biến loạt Dynasty Warriors, nơi ông thường là nhân vật mạnh nhất và sử dụng Phá thiên kích (Sky Piercer). Ông thường được miêu tả là đầu búi tóc đội kim quy, như trong hình ảnh truyền thống của ông. Trong phiên bản thứ 4 và thứ 5, quân lính phe ông mặc trang phục màu trắng. Trong Dynasty Warriors 6 ông mặc áo giáp màu đen, và sử dụng song kích, cũng từ phiên bản thứ 6-7-8 quân lính phe ông đã chuyển sang mặc đồ đen.

  [​IMG]

  Trong Warriors Orochi, Lã Bố dưới quyền Orochi và là một trong những viên tướng hàng đầu của ông. Trong loạt game kết hợp giữa Dynasty Warriors và Samurai Warriors, Lã Bố cuối cùng đã tìm thấy một Thách thức xứng đáng để chiến đấu anh ta, Honda Tadakatsu, người dẫn đầu một lực lượng độc lập chống lại Orochi, và liên tục tìm kiếm một cơ hội để đấu anh ta. Ông cũng tìm đến một ngày để thách đấu với chính Orochi. Trong trò chơi phần tiếp theo, ông vẫn còn phục vụ Orochi, nhưng cuối cùng đã hình thành lực lượng của riêng mình, tạm thời đồng minh với phe Thục.

  [​IMG]

  Trong game Capcom 's Destiny of an Emperor, Lã Bố là một nhân vật với chỉ số tấn công cao nhất. Trong game, người chơi có khả năng tuyển dụng anh ta vào bên Lưu Bị mặc dù chỉ là tạm thời. Duy nhất trong số các hình ảnh khác nhau của nhân vật, tCapcom 's Destiny of an Emperor (và manga được dựa trên, Tenchi o Kurau) Lã Bố được mô tả như là một người đàn ông da trắng, tóc vàng trái với hình ảnh quen thuộc.

  [​IMG]

  Ngoài ra, trong những tựa game chiến thuật thì “Chiến Thần” vẫn luôn là niềm mơ ước và khát khao của nhiều game thủ. Ngoài là một thẻ tướng hiếm thì Lữ Bố sở hữu sức mạnh gần như mạnh nhất trong một số tựa game chiến thuật. May mắn thay, trong sản phẩm game chiến thuật sắp tới của Gamota có tên Tam Quốc Gamota thì người chơi sẽ có cơ hội sở hữu Lữ Bố một cách miễn phí. Hãy cùng chờ đợi sự xuất hiện của Lữ Bố trong sản phẩm chiến thuật đáng mong đợi này nhé.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất